ประวัติ "พีช พชร" หนุ่มลูกเสี้ยวอังกฤษ เจ้าของธุรกิจแบรนด์ Potato Corner

ประวัติ "พีช พชร" หนุ่มลูกเสี้ยวอังกฤษ เจ้าของธุรกิจแบรนด์ Potato Corner

พีช พชร เรียกว่าจะเป็นนักแสดงที่โด่งดังมาจากซีรีส์วัยรุ่นแล้ว เขาคนนี้เรียกว่าเป็นทั้งคนที่ทำเพื่อสังคม นักดนตรี นักแสดง รวบไปถึงนักธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ Potato Corner อีกด้วย และที่สำคัญเขายังเป็นทายาท จิราธิวัฒน์ เจ้าของเครือเซ็นทรัลอีกด้วย

พีช พชรพีช พชร

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ พีช พชร หนุ่มหล่อนักแสดงและนักธุรกิจสุดครบเครื่องจากรั้ว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

พีช พชรพีช พชร

ประวัติ พีช พชร

  • พีช มีชื่อจริงว่า พชร จิราธิวัฒน์
  • เกิดวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2536
  • ภูมิลำเนาเป็นคน กรุงเทพมหานคร
  • ส่วนสูง 183 เซนติเมตร
  • ครอบครัว มีพี่สาวหนึ่งคน น้องสาวหนึ่งคน เขาเป็นลูกคนกลาง
  • จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ
  • IG : peach_pachara

พีช พชร เป็นลูกเสี้ยวอังกฤษ เนื่องจากย่าเป็นชาวอังกฤษ โดยชื่อภาษาอังกฤษของเขาคือ Pachara Marcel Chirathivat เขาเป็นหลานของสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล คุณพ่อของเขาคือธีรยุทธ์ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารโรงแรมเครือเซนทารา ส่วนคุณแม่ของเขาคือ ชนัดดา จิราธิวัฒน์ เป็นเจ้าของธุรกิจเพชร ไดมอนด์ ทูเดย์

ที่บ้านของ พีช พชร เรียกเขาว่า พีชชี่ เพราะพี่พีชตอนเด็กๆ นั้นเขาเป็นคนอ้วนกลม จ้ำม่ำ ซึ่งเมื่อเขาโตขึ้นและรักการเตะบอล นั่นก็เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้เขาหุ่นเฟิร์มในแบบทุกวันนี้นั่นเอง

โดยเขามีธุรกิจเป็นของตัวเองนั่นก็คือ Potato Corner ร้านเฟรนช์ฟรายส์ ที่มีเกือบ 60 สาขาทั่วประเทศไทย โดยเขาทุ่มเทและตั้งใจเปิดด้วยตัวเอง สร้างแบรนด์และพัฒนาจนกลานเป็นแบรนด์ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงทำยอดขายได้ดีมากๆ ในประเทศไทยเลยทีเดียว

นอกจากนั้น พีช พชร ยังเป็นคนที่เห็นความสำคัญของการให้ การอุทิศตนเพื่อประโยชน์ของสังคม กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์และยังเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับในหมู่วัยรุ่นและผู้ใหญ่อีกด้วย ในฐานะ Friend of UNICEF พีชจะร่วมเป็นกระบอกเสียงของวัยรุ่น พร้อมรณรงค์เกี่ยวกับการออกสิทธิออกเสียงและการมีส่วนร่วมของวัยรุ่นเพื่อผลักดันนโยบายที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาโดยตรง

พีช พชรพีช พชร
พีช พชรพีช พชร
พีช พชรพีช พชร
พีช พชรพีช พชร
พีช พชรพีช พชร