ประวัติ "พลอย เฌอมาลย์" ดรามาควีนคนเก่งจาก วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น

ประวัติ "พลอย เฌอมาลย์" ดรามาควีนคนเก่งจาก วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น

สำหรับสาวเก่งที่เรียกว่าเป็นตัวแม่ของด้านการแสดงแล้วล่ะก็เราก็คงต้องยกให้กับ พลอย เฌอมาลย์ เลยจริงๆ เพราะเธอคนนี้นอกจากจะเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว เธอยังพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นด้วยว่า นอกจากเรื่องการแสดงที่เรียกว่าเป็นพรสวรรค์ของเธอแล้ว การใช้ชีวิตที่มีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง กล้าพูดกล้าทำ ก็ทำให้เธอประสบความสำเร็จในชีวิตเช่นกัน

พลอย เฌอมาลย์พลอย เฌอมาลย์

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จัก คุณมัม หรือ ประวัติ พลอย เฌอมาลย์ สาวสวยคนเก่ง ที่หลายๆ คนต้องยกให้เป็น Drama Queen ตัวแม่ของการแสดงในวงการบันเทิงไทยคนนี้ให้รู้จักเธอมากยิ่งขึ้นซักหน่อย

พลอย เฌอมาลย์พลอย เฌอมาลย์

ประวัติ พลอย เฌอมาลย์

  • พลอย มีชื่อจริงว่า ไลลา บุญยศักดิ์
  • ชื่อเดิมคือ เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
  • เกิดเมื่อวันที่ เกิด 15 กันยายน พ.ศ. 2525
  • ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร
  • จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยลุ่มน้ำปิง (ปัจจุบันคือวิทยาลัยนอร์ทเทิร์น)
  • IG : chermarn

พลอย เฌอมาลย์ คือชื่อเกิดของเธอ ได้เปลี่ยนชื่อจริงเป็น "ไลลา บุญยศักดิ์" จากความประสงค์ของคุณแม่ และเคยใช้ชื่อดังกล่าวในวงการพักหนึ่งแต่ไม่ชอบ ภายหลังจึงใช้ชื่อในการแสดงว่า "เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" ส่วนชื่อในบัตรประชาชนยังคงชื่อ ไลลา บุญยศักดิ์ ตามเดิม มีพี่สาวร่วมบิดามารดาคือดารัณ บุญยศักดิ์ พลอยเกิดและเติบโตในครอบครัวที่คุณแม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และได้รับการเลี้ยงดูจากคุณยายมาตั้งแต่เด็ก

พลอย เฌอมาลย์ จบการศึกษาระดับประถมศึกษาโรงเรียนเซนต์โยเซฟระยอง จังหวัดระยอง ต่อมาได้ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนโยนออฟอาร์ค กรุงเทพมหานคร และมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ระดับปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยลุ่มน้ำปิง (ปัจจุบันคือวิทยาลัยนอร์ทเทิร์น) จังหวัดตาก

ในวัยเยาว์เธอเคยเปลี่ยนไปนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก พอเติบโตขึ้นเธอก็เปลี่ยนไปนับถือศาสนาพุทธ แต่ภายในปี พ.ศ. 2555 นั้นเองเธอได้หันไปนับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์

พลอย เฌอมาลย์พลอย เฌอมาลย์
พลอย เฌอมาลย์พลอย เฌอมาลย์
พลอย เฌอมาลย์พลอย เฌอมาลย์
พลอย เฌอมาลย์พลอย เฌอมาลย์