เมินเหรอ? แล้วไงฉันไม่แคร์ ทำตามนี้เลยถ้าถูกผู้ชายเมิน!

เมินเหรอ? แล้วไงฉันไม่แคร์ ทำตามนี้เลยถ้าถูกผู้ชายเมิน!
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

มีคำแนะนำเยอะแล้วสำหรับการปรับปรุงตัวอย่างไร เพื่อให้ผู้ชายหันมาสนใจคุณ แต่คำแนะนำในกรณีที่กลับกันละ ถ้าคุณทำทุกวิธีแล้วชายหนุ่มที่คุณหมายปองก็ยังไม่สนใจคุณ คุณควรจะทำตัวอย่างไรมาดูกันดีกว่า

1. ไม่ต้องทำอะไรเลย

นี่เป็นคำแนะนำจริง ๆ ไม่ได้อำกันเล่น ถ้าทำอย่างไรผู้ชายก็ยังไม่สนใจ หรือให้ความสำคัญกับคุณอย่างที่คุณต้องการ ก็ขอให้กลับมาคิดใหม่ ทำใหม่ โดยเริ่มต้นจากไม่ต้องทำอะไรเลย หมายถึงไม่ต้องพยายามทำอะไรเพื่อเรียกร้องความสนใจ ถ้าคุณยิ่งไปวิ่งไล่ตาม เพื่อให้ได้เขามาก็ยิ่งทำให้เขาอยู่ไกลขึ้นไปอีก

จงจำเอาไว้ว่า ถ้าชายหนุ่มคนนั้นต้องการความรักจากคุณจริง ๆ เขาจะวิ่งเข้ามาหาคุณเอง และถ้าคุณต้องการคำตอบว่าผู้ชายสนใจคุณหรือไม่ การอยู่เฉย ๆ ไม่ต้องทำอะไรเลย แล้วยังได้รับการติดต่อจากเขานั่นแสดงว่า เขายังพอมีใจให้กับคุณบ้าง แต่ถ้าไม่ได้รับการติดต่อจากเขาเลย แม้ว่าเขาจะรู้ช่องทางการติดต่อของคุณ ก็ขอให้รู้ไว้ว่าคุณได้คำตอบที่ชัดเจนจากฝ่ายชายแล้วละ

2. ไปคุยกับผู้ชายคนอื่นดูบ้างก็ได้

สิ่งหนึ่งที่ต้องย้ำเตือนตัวเองไว้เสมอเมื่อคุณพยายามจะจีบผู้ชาย แต่เขาไม่ได้สนใจคุณอย่างที่ควรจะเป็น นั่นหมายความว่า เขายังไม่ได้มีสถานะเป็นแฟนคุณ เมื่อเขาแสดงท่าทีไม่ได้สนใจคุณอย่างที่ควรจะเป็น ก็ขอให้เปิดโอกาสตัวเองไปคุยกับคนอื่นบ้าง แต่ต้องย้ำก่อนว่า นี่ไม่ใช่วิธีเรียกร้องความสนใจ หรือประชดผู้ชายคนนั้นนะ แต่นี่คือ สิ่งที่คุณมีสิทธิเลือก เพื่อตัวคุณเอง

ถ้าผู้ชายที่คุณสนใจเขาไม่ได้มีท่าทีจะตอบรับสัมพันธ์ ไม่เคยโทรหาคุณ ไม่ตอบไลน์คุณ ชวนไปกินข้าวก็อิดออด ท่าทีแบบนี้ คุณสามารถที่จะเปิดโอกาสตัวเองกับคนอื่นได้ เพื่อให้คุณได้เจอคนที่ดีที่สุด ส่วนผู้ชายคนนั้นก็เป็นเพียงคนที่คุณเคยคุยด้วย แต่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่คลิกกันเท่านั้นเอง

3. จงสนใจที่จะทำให้ชีวิตของตนเองมีความสุข

ถ้าคุณไม่อยากจะคบกับใครหลายคนในเวลาเดียวกันแบบเผื่อเลือก หรือคุณไม่มีใครถูกใจที่จะคบหาเป็นแฟน ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย เพราะชีวิตคนเราไม่จำเป็นต้องอยู่ในความสัมพันธ์ที่ต้องมีคนคบหาตลอดเวลา แต่สิ่งสำคัญที่ต้องเรียนรู้ คือ อย่าได้ให้มอบใจให้กับคนที่เขาไม่เคยมีคำมั่นสัญญาใด ๆ ให้กับคุณ จงรักษาใจของตนเองให้ดี ให้กับคนที่ใช่ในเวลาที่คู่ควร เพราะคุณมีสิทธิเลือก และจงเลือกคนที่ทำให้ชีวิตคุณมีความสุขมากที่สุด

4. บอกกับตัวเองเอาไว้ว่า คุณมีดีแค่ไหน

ถ้าคุณเริ่มต้นความสัมพันธ์โดยคิดว่า การได้เจอชายหนุ่มคนนี้เป็นเพราะฟ้าสั่งมา หรือคุณปรารถนาที่จะเอาชนะเขาให้ได้ ต้องบอกไว้เลยว่า เป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ผิด เพราะถ้าคุณเจอผู้ชายที่คุณรู้สึกว่า “ใช่” แต่ปรากฏว่า เขาไม่ได้มีท่าทีสนใจคุณเลย คุณจะพยายามเป็นอย่างยิ่งในการเปลี่ยนแปลงตนเอง เพื่อทำให้ตัวเองมีค่าพอที่จะทำให้ผู้ชายคนนั้นหันมาสนใจ ทั้งหมดนี้คือ การเดินผิดทาง

ก่อนที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์คุณต้องรู้จักคุณค่าของตนเองให้ได้เสียก่อน ทุกคนมีดีอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว อย่าได้คิดว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับใคร จงเป็นตัวของตัวเอง เมื่อถึงเวลาที่ผิดหวัง คุณจะไม่เสียใจมาก และจะทำให้คุณรู้สึกแค่เพียงว่า “เป็นเพียงช่วงเวลาที่แย่ ๆ ของชีวิตเท่านั้น”

5. อย่าให้ผู้ชายคนนั้นมามีอิทธิพลอยู่เหนือคุณ

เวลาที่เราสนใจใครสักคน เรามักจะพยายามศึกษาสิ่งที่เขาสนใจด้วย เพื่อให้ชายคนนั้นรู้สึกว่า คุณมีรสนิยมเดียวกันกับเขา อย่างผู้หญิงที่ไม่เคยดูกีฬาเลย แต่เมื่อผู้ชายที่พวกเธอสนใจชอบดูกีฬา ก็จะพยายามที่จะดูกีฬาเหมือนกับที่ผู้ชายดู แต่ปรากฏว่า ผู้ชายคนนั้นไม่ได้สนใจเธอเลย นั่นไม่ใช่เพราะคุณไม่น่าสนใจ หรือเขาไม่เห็นว่าคุณมีรสนิยมเดียวกับเขา

แต่ผู้ชายบางคนไม่ได้ต้องการหาแฟนที่มีรสนิยมเดียวกับตนเอง แต่พวกเขามองหาพาร์ทเนอร์ หรือเพื่อนร่วมชีวิตที่สามารถเป็นกำลังใจกันอยู่ด้วยแล้วสบายใจ ถ้าคุณไม่ตอบโจทย์ให้พวกเขา ต่อให้นั่งดูกีฬาไปค่อนคืน แล้วพยายามจะมาคุยผลการแข่งขันกับเขาทุกวัน เขาก็ไม่สนใจที่จะสานสัมพันธ์ต่อหรอก ดังนั้น จงเป็นตัวของตัวเอง น่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด