ประวัติ "เฌอปราง BNK48" สาวสวยเกียรตินิยมอันดับ 2 มหิดล ไอดอลการศึกษาวัยรุ่น

ประวัติ "เฌอปราง BNK48" สาวสวยเกียรตินิยมอันดับ 2 มหิดล ไอดอลการศึกษาวัยรุ่น

เธอคนนี้ไม่ได้เป็นแค่ไอดอลนักร้องเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังเป็นไอดอลด้านการศึกษา และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ อีกด้วย สำหรับ เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล ที่นอกจากจะเรียนเก่งมีผลงานน่าชื่นชมแล้ว เธอยังเป็นแรงบันดาลใจให้แฟนคลับร่วมกันทำความดีให้สังคมอีกด้วยนะ

เฌอปรางเฌอปราง

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนมาทำความรู้จักกับประวัติ เฌอปราง BNK48 หัวหน้า BNK48 สาวสวยเกียรตินิยมอันดับ 2 จากมหาวิทยาลัยมหิดล กันซะหน่อย

เฌอปรางเฌอปราง

ประวัติ เฌอปราง BNK48

  • เฌอปราง อารีย์กุล มีชื่อเล่นว่า เฌอปราง
  • เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2539
  • เป็นลูกคนโตในลูกสองคน น้องชายคือ ฌาน อารีย์กุล
  • ภูมิลำเนาเป็นคนหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนรุ่งอรุณ
  • จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจาก สาขาวิชาเคมี ภาควิชาวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • IG : cherprang.bnk48official

เฌอปราง มีตำแหน่งเป็น วหน้าวงไอดอลหญิง BNK48 คนแรกและคนปัจจุบัน ฉายา แคปเฌอ ซึ่งมาจากคำว่า แคป ของ Captain และชื่อเฌอ จากเฌอปราง เธอเป็นคนหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ต่อมาเฌอปรางและครอบครัวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพมหานคร เมื่ออายุ 5 ขวบ ก่อนย้ายศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนรุ่งอรุณ แล้วพบว่าตนเองชอบทางด้านวิทยาศาสตร์ การทดลองและคำนวณต่างๆ จึงอยากเป็นครูและนักวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้เฌอปรางยังได้รับหน้าที่เป็นหัวหน้าเชียร์ลีดเดอร์ และดรัมเมเยอร์ของโรงเรียนทุกปี

หลังจากที่เธอจบการศึกษาระดับมัธยม ศึกษาต่อในสาขาวิชาเคมี ภาควิชาวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล และในช่วงปีสองและสาม เฌอปรางได้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยวิจัย โดยในปี พ.ศ. 2560 เฌอปรางได้ร่วมงานวิจัยเรื่อง "การทดลองขวดสีน้ำเงิน" จนได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ Royal Society Open Science ของสหราชอาณาจักร เมื่อเดือนพฤศจิกายน นอกจากนั้นเธอยังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.46

และนอกจากนั้น เรื่องการเรียนและชอบในวิชา วิทยาศาสตร์ ของเธอนั้นก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าแฟนคลับของเธอสร้าง ห้องสมุดเฌอปราง โดยการนำเงินที่ได้ จากการนำการ์ดหายากของนักร้อง เฌอปราง มาขาย และในราคาสูงถึง 666,000 บาท มาเป็นทุนในการสร้างห้องสมุดและจะตั้งชื่อห้องสมุดว่า “เฌอปราง” ในฐานะที่เฌอปรางเป็นไอดอลด้านการศึกษา อีกด้วย

เฌอปรางเฌอปราง
เฌอปรางเฌอปราง
เฌอปรางเฌอปราง
เฌอปรางเฌอปราง