"เพิ่ม, พูน และ พร" สามแฝดโปรไฟล์ดี จบแพทย์, วิศวะ, ทันตะ จาก 3 มหาวิทยาลัยดัง

"เพิ่ม, พูน และ พร" สามแฝดโปรไฟล์ดี จบแพทย์, วิศวะ, ทันตะ จาก 3 มหาวิทยาลัยดัง

บอกเลยว่าเป็นพี่น้องแฝดสามที่ไม่ใช่แค่ดูดี แต่ว่ายังเรียกเก่งและมีความสามารถมากๆ สำหรับ เพิ่ม, พูน และ พร สามพี่น้องฝาแฝดที่โปรไฟล์การเรียนไม่ธรรมดา ที่จบทั้ง แพทย์ วิศวะ และ ทันตะ จากสามมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย

02(2)

ในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ สามหนุ่มสามความสามารถ นามสกุล เมฆรักษากิจ กันซะหน่อย บอกเลยว่าพวกเขาจะเป็นแรงบันดาลใจในการตั้งใจเรียนของเพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

02(6)

เพิ่ม, พูน และ พร นั้นมีชื่อจริงว่า เพิ่มลาภ เมฆรักษากิจ, พูนลาภ เมฆรักษากิจ และ พรลาภ เมฆรักษากิจ ทั้งสามคนศึกษาระดับชั้นมัธยมที่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต ระดับมหาวิทยาลัย เพิ่ม-เพิ่มลาภ เมฆรักษากิจ เข้าศึกษาที่ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า พูน-พูนลาภ เมฆรักษากิจ เข้าศึกษาที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ Imperial College London ประเทศอังกฤษ ส่วน พร-พรลาภ เมฆรักษากิจ เข้าศึกษาที่ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านทันตแพทยศาสตร์ ที่ Saint Louis University Center for Advanced Dental Education

03(3)

หนุ่มๆ ทั้งสามคนนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างของการตั้งใจที่จะเรียนรู้ และเป็นตัวอย่างที่ดีของครอบครัวที่ให้การสนับสนุนเรื่องการเรียนได้เป็นอย่างดีเลย เพราะการที่จะเรียนจบคณะที่ทั้งสามคนนี้เรียนได้ไม่ใช่ต้องมีความรู้เพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีความพยายาม และความตั้งใจด้วยนั่นเอง เพื่อนๆ คนไหนที่อยากมีแรงบันดาลใจในการเรียน ก็เอาสามแฝด เพิ่ม, พูน และ พร ไปเป็นแรงบันดาลใจได้เลยนะ

02(15)
02(5)
02(23)
02(3)

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus