เปิดประวัติ "เบรนดา ซง" ลูกครึ่ง ไทย-ม้ง ผู้พากย์เสียง "แอน บุญช่วย" กับ Disney

เปิดประวัติ "เบรนดา ซง" ลูกครึ่ง ไทย-ม้ง ผู้พากย์เสียง "แอน บุญช่วย" กับ Disney

เรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกเลยจริงๆ ที่ทาง Disney ได้นำเรื่องราวของประเทศไทยเป็นเนื้อหาหลักของการ์ตูน และที่สำคัญ ตัวการ์ตูนนั้นก็ได้คนไทยพากย์เสียงด้วย ซึ่งเรื่องนั้นก็คือ Amphibia ที่มีละคร แอน บุญช่วย (Anne Boonchuay) เป็นตัวละครหลักนั่นเอง

 แอน บุญช่วย (Anne Boonchuay) แอน บุญช่วย (Anne Boonchuay)

โดยในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ เบรนดา ซง (Brenda Song) สาวสวยลูกครึ่งไทย-ม้ง สัญชาติอเมริกัน ที่มารับบทบาทพากย์เสียงเป็น แอน บุญช่วย (Anne Boonchuay) ในการ์ตูนเรื่อง Amphibia ให้ได้รู้จักเธอกันมากขึ้น

เบรนดา ซง (Brenda Song) และ แอน บุญช่วย (Anne Boonchuay)เบรนดา ซง (Brenda Song) และ แอน บุญช่วย (Anne Boonchuay)

ประวัติเบรนดา ซง

  • เบรนดา ซง (Brenda Song) เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2531
  • เกิดที่ คาร์ไมเคิล รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเมืองเล็กๆ ใน แซคราเมนโต ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • คุณพ่อของเธอเป็นชาวม้ง และคุณแม่ของเธอเป็นชาวไทย พ่อแม่ของเธอทั้งคู่เกิดในประเทศไทย แล้วเจอกันที่เมือง แซคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ครอบครัวเธอย้ายมาประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงปี พ.ศ. 2510
  • คุณพ่อของเธอเป็นคุณครูสอนนักเรียนระดับประถมศึกษา ส่วนคุณแม่ของเธอเป็นแม่บ้าน

เบรนดา ซง (Brenda Song)เบรนดา ซง (Brenda Song)

โดยนามสกุลเดิมของครอบครัวเธอนั้นคือ สยง (ภาษาม้ง) แต่เปลี่ยนเป็น ซง เมื่อพ่อแม่ของเธอย้ายมาประเทศสหรัฐอเมริกา และหลังจากนั้นก็ให้กำเนิดเธอ ดังนั้น เบรนดา ซง (Brenda Song) จึงได้สัญชาติอเมริกานั่นเอง

เบรนดา ซง (Brenda Song) และคุณพ่อเบรนดา ซง (Brenda Song) และคุณพ่อ

เบรนดา ซง (Brenda Song) และคุณแม่เบรนดา ซง (Brenda Song) และคุณแม่

เบรดดา ซง (Brenda Song) เป็นลูกสาวคนโต มีน้องชาย 2 คน คือ ทิมมี่ อายุน้อยกว่าเธอ 3 ปี และ นาธาน อายุน้อยกว่าเธอ 8 ปี ในสมัยเด็กนั้นเธออยากที่จะเรียนบัลเล่ต์มากๆ ส่วนน้องชายของเธออยากเรียนเทควันโด แต่คุณแม่ของเธอบอกว่าอยากให้ทั้งคู่เรียนในสถานที่ ที่อยู่ใกล้ๆ กัน เพราะโรงเรียนบัลเล่ต์ กับ เทควันโด นั้นอยู่ห่างกันมาก ดังนั้นเธอจึงลงเรียนเทควันโดกับน้องชาย จนเธอสามารถคว้าระดับสายดำมาได้

เบรนดา ซง (Brenda Song)เบรนดา ซง (Brenda Song)

เบรดดา ซง (Brenda Song) เป็นนักเรียนศึกษาที่บ้าน (Home School) และสามารถเรียนจบระดับมัธยมปลายได้ในวัยเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นเธอก็ลงเรียนในมหาวิทยาลัยชุมชน และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ (University of California, Berkeley) ในปี พ.ศ. 2552 วิชาเอกจิตวิทยา และวิชาโทธุรกิจ

The Suite Life of Zack & CodyThe Suite Life of Zack & Cody

หลังจากนั้น เบรดดา ซง (Brenda Song) ก็ได้เข้าทำงานกับทาง Disney ตั้งแต่เธอยังเป็นวัยรุ่น ช่วงต้นๆ ยุค 2000 และโด่งดังเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในบทบาท ลอนดอน ทิปตัน คุณหนูไฮโซทายาทโรงแรมพันล้านสมองกลวง กับซีรีส์ซิตคอม The Suite Life of Zack & Cody และก็ได้กลับมาร่วมงานกับ Disney อีกครั้งกับการพากย์เสียง แอน บุญช่วย (Anne Boonchuay) ในการ์ตูนเรื่อง Amphibia นั่นเอง

เบรนดา ซง (Brenda Song)เบรนดา ซง (Brenda Song)

เบรนดา ซง (Brenda Song)เบรนดา ซง (Brenda Song)
เบรนดา ซง (Brenda Song) และน้องชายเบรนดา ซง (Brenda Song) และน้องชาย
เบรนดา ซง (Brenda Song)เบรนดา ซง (Brenda Song)

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus