5 เทคนิค “คุยแชท” ยังไงให้ไม่นก คนที่คุยไม่หนีไม่หาย

5 เทคนิค “คุยแชท” ยังไงให้ไม่นก คนที่คุยไม่หนีไม่หาย
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

ใครกำลังอยู่ในช่วงจีบกันอยู่ ลองเอาเทคนิคนี้ไปลองใช้ดูนะ 5 เทคนิค “คุยแชท” ยังไงให้ไม่นก คนที่คุยไม่หนีไม่หาย

400

คุยยังไงให้ไม่ถูกเท! ใครกำลังมีคนคุยๆ หรือกำลังจีบใครในแชทบ้างขอดูมือหน่อย วันนี้เรามี 5 เทคนิค “คุยแชท” ยังไงให้ผู้ติดหนึบหนับ ไม่หนี ไม่หาย ไม่นก! ชัวร์ รับรองว่างานนี้หนุ่มๆ ต้องปลื้ม คุยยังไงให้มีชั้นเชิง สมัยนี้มันต้องมีเทคนิค ตามมาดูกันเลยดีกว่า รับรองว่าทำตามแล้ว ได้ผู้แน่นอน!

เป็นตัวเองดีที่สุด

large_5cbfad50-64e5-4599-802e

สิ่งแรกที่เราต้องมีในการที่จะคุยกับใครสักคนคือ การเป็นตัวของตัวเอง อย่าพยายามจนไม่ใช่ตัวเอง เป็นตัวเรานี่ละดีที่สุดแล้ว อย่าไปเฟค ไปแอ๊บจนไม่ใช่เรา ถ้าเขาจะชอบก็ขอให้ชอบในแบบที่เราเป็น อย่าทำตัวเองให้เป็นในแบบที่เขาชอบ สุดท้ายเรานี่ล่ะที่จะอึดอัดเอง รู้รึเปล่า ผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเองนี่ล่ะที่มีเสน่ห์สุดๆ หนุ่มๆ ส่วนใหญ่เขาชอบผู้หญิงในแบบที่เป็นตัวเอง ทุกคนมีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเอง เราเองก็มีคนเดียวในโลกมีซิกเนเจอร์จะตาย

หยอดบ้างพอเป็นสีสัน

large_d4a0dd28-f426-45bd-aa31

เวลาคุยแชทต้องเพิ่มสีสันของการคุยด้วยการหยอดมุขเขาไปบ้าง เล็กๆ น้อยๆ พอเป็นสีสัน สาวๆ ที่อารมณ์ดีขี้เล่นนิดๆ ขี้อ่อยน้อยๆ นี่ล่ะ หนุ่มเขาปลื้มนัก เพราะดูเป็นคนคุยง่าย ไม่น่าเบื่อ เวลาคุยด้วยเเล้วสร้างรอยยิ้มให้เขาได้ แต่สาวๆ ก็อย่าหยอดแรงจนเขากลัวล่ะ เดี๋ยวภาพลักษณ์ติดลบเอาได้ เอาแบบพอดีน่ารักกรุบกริบอ่านเเล้วอมยิ้มก็พอ

ต้องให้เขารอบ้าง

large_cf22573a-5906-4716-9189

ต้องเว้นจังหวะให้เขาเป็นฝ่ายรอบ้าง ถึงเราจะจีบเขาอยู่ก็ต้องจีบแบบมีชั้นเชิง เขาทักมาก็อย่าเพิ่งตอบปุ๊บปั๊บ ตอบตลอดเวลา เดี๋ยวเราจะดูง่ายเกินไปไม่ท้าทายสำหรับเขา สาวๆ ต้องเว้นจังหวะการตอบนิดหนึ่ง สัก 3-5 นาทีค่อยตอบ ให้เขาเป็นฝ่ารอเราบ้าง หรือบางครั้งสาวๆ ก็ต้องหัดติดธุระสักหน่อย เว้นช่วงให้เขาได้คิดถึง วิธีนี้เรียกความสนใจจากเขาได้ดีเลยล่ะ มาดูกันสิว่าเขาจะคิดถึงเราจนเป็นฝ่ายทักมาก่อนรึเปล่า เราเป็นผู้หญิงต้องสงวนท่าทีนิดหนึ่ง พอให้หอมปากหอมคอ

ทำตัวให้น่าสนใจ

large_03319aad-640c-4759-b43b

ทำตัวเองให้น่าสนใจ อาจจะทำตัวเป็นสาวลึกลับบ้าง อย่าให้เขาอ่านเราออกโดยง่ายดาย อย่าบอกเขาจนหมด ผู้หญิงที่ยิ่งคุยด้วยยิ่งน่าสนใจคือผู้หญิงที่เวลาที่เขาคุยด้วยแล้วเรามักมีอะไรที่เขาคาดไม่ถึงเสมอ ดูเป็นคนเปิดเผยแต่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าค้นหา นี่สิที่เขาชอบ เริ่มจากง่ายๆ เลย คุยกันช่วงแรกๆ สาวๆ อย่าไปเล่ารายละเอียดของเราให้เขาฟังมาก ปล่อยให้เขาสงสัยและเป็นฝ่ายถามเอง บางเรื่องเราก็บอก บางเรื่องก็อย่าเพิ่งบอก เชื่อเถอะว่าเราจะไม่มีทางเป็นคนที่น่าเบื่อสำหรับเขาแน่นอน!

555 หรือสติกเกอร์ อย่าใช้บ่อย

large_1b6143d1-74bc-4573-8ef4

อย่าแพ้ความน่ารักของสติกเกอร์เด็ดขาด! ถึงแม้อิโมติคอน สติกเกอร์จะมีมาให้เลือกเยอะแยะ สาวๆ ก็อย่าเผลอใช้สติกเกอร์ในการสนทนามากเกินไป เพราะสติกเกอร์มันไม่ได้สื่อความหมายของการพูดคุยกันได้เท่ากับการพูดคุยหรอก เขาจะรู้สึกว่าเราตอบเขาไปแบบส่งๆ ไม่อยากตอบ หรือคิดอะไรไม่ออก บ่อยครั้งที่สติกเกอร์หรือ 555 ทำให้บทสนทนาระหว่างคุณกับเขาจบลง ก็ลองคิดดูสิว่า ถ้าเขาเป็นคนส่งสติกเกอร์มาให้เรา เราก็คงไม่รู้จะตอบยังไง นอกจากส่งสติกเกอร์กลับ จะส่งไปกลับอย่างนั้นก็คงไม่ได้ เป็นอันทำให้ต้องหยุดคุยกันไป

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus