"เด็ก 11 วาดภาพศิลปะ" ออกมาได้สมจริง ความสามารถเกินวัยมากๆ

"เด็ก 11 วาดภาพศิลปะ" ออกมาได้สมจริง ความสามารถเกินวัยมากๆ

ฉายแววตั้งแต่ยังเด็กเลยจริงๆ นี่แค่ 11 ยังเก่งขนาดนี้ โตขึ้นมาจะเก่งขนาดไหน เด็ก 11 วาดภาพศิลปะ สมจริง ผลงานเจ๋งเกินอายุ

700

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Kareen Waris Olamilekan หรือที่รู้จักกันในชื่อ Waspa หนุ่มน้อยวัย 11 ปี จากประเทศไนจีเรีย ที่มีพรสวรรค์ด้านศิลปะเกินวัยจริงๆ เพราะผลงานของเขานั้นวาดออกมาได้สมจริงและมีความละเอียดมากๆ ซึ่งเขามีความฝันว่าวันหนึ่งผลงานของเขาจะถูกตั้งโชว์ในพิพิธภัณฑ์

 at-11-years-old-boy-makes-hyp_1waspa_art

ตัวของ Kareen นั้นชื่นชอบในการวาดภาพมาตั้งแต่อายุได้ 6 ปี และผลงานภาพวาดของเขานั้นจะเป็นผลงานสไตล์ภาพวาดแนว Portrait ซึ่งน้องได้เสริมว่า ในเวลาว่างๆ ของเขานั้น เขามักจะใช้รูปเพื่อนๆ ของเขาเป็นแบบ หรืออาจจะวาดภาพจากตัวการ์ตูน หรือภาพวาดจากหนังสือพิมพ์เป็นตัวฝึกฝีมือตัวเองให้พัฒนาขึ้น 

at-11-years-old-boy-makes-hyp_4waspa_art

 

ผลงานที่เขาสร้างขึ้นด้วยดินสอในแต่ละชิ้นนั้น บอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่หาได้ยากจากเด็กอายุเพียงแค่ 11 ปี ซึ่ง ตัวของ Kareen นั้นจะใช้สิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยได้ 2 ศิลปิน Arinze Stanley และ Michelangelo เป็นต้นแบบ ซึ่งในตอนนี้ น้องเรียนด้านศิลปะอยู่ที่ Ayowole Academy of Arts ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนศิลปะที่มีชื่อเสียงในประเทศไนจีเรียนั่นเอง

at-11-years-old-boy-makes-hyp_3waspa_art

at-11-years-old-boy-makes-hyp_5waspa_art

at-11-years-old-boy-makes-hyp_6waspa_art

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus