มหาวิทยาลัยระดับ Top อเมริกา "Stanford เปิดหลักสูตรออนไลน์ฟรี" กว่า 160 วิชา

มหาวิทยาลัยระดับ Top อเมริกา "Stanford เปิดหลักสูตรออนไลน์ฟรี" กว่า 160 วิชา

เปิดโลกการเรียนรู้ Stanford มหาวิทยาลัยระดับ Top อเมริกา เปิดหลักสูตรออนไลน์ฟรี ทั้งสายวิทย์ สายศิลป์ สายแพทย์ กว่า 160 วิชา

stanford-share

ด้วยเป้าหมายที่จะส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตและแบ่งปันความรู้กับสาธารณชน มหาวิทยาลัย Stanford เลยได้เปิดหลักสูตรออนไลน์ฟรีแก่ทุกคน

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 คณาจารย์ของมหาวิทยาลัย Stanford และสำนักงานอธิการบดีฝ่ายการเรียนการสอนได้สร้างชั้นเรียนออนไลน์มากมาย ตั้งแต่วิชาจิตวิทยา ปรัชญา วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ จนถึง วิศวกรรมเลยทีเดียว

ในปัจจุบันนี้มีผู้เรียนออนไลน์มากกว่า 10 ล้านคนทั่วโลกที่เข้าร่วมหลักสูตรออนไลน์ฟรีของ Stanford หรือที่เรียกว่า MOOCs (Massive Open Online Courses)

moocs-map-060118

Andy Saltarelli ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบการประเมินผลและการวิจัยของ VPTL กล่าวว่า

"หลักสูตรฟรีเหล่านี้ได้มอบโอกาสให้คณาจารย์ Stanford ร่วมให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนทั่วไปในรูปแบบใหม่ด้วยการแบ่งปันความเชี่ยวชาญและทุนการศึกษาที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขากับผู้ชมที่กว้างขึ้น"

ซึ่งเว็บไซต์ Stanford Online ได้ทำการออกแบบใหม่เพื่อปรับปรุงวิธีที่ผู้เรียนสามารถหาหลักสูตรที่เหมาะสมกับพวกเขาได้ เว็บไซต์นี้มีรายการออนไลน์มากกว่า 160 วิชา ซึ่งรวมถึงหลักสูตร Language, Proof and Logic, Living at the Nuclear Brink: Yesterday and Today and Introduction to Computer Networking

โดยสามารถเข้าไปเรียนหลังสูตรออนไลน์ได้ที่ https://online.stanford.edu/

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus