สุดยอดวิธี เปลี่ยนตัวเองเป็นคนขยัน!

สุดยอดวิธี เปลี่ยนตัวเองเป็นคนขยัน!
www.eduzones.com

สนับสนุนเนื้อหา

แม้แต่คนที่ขยันเป็นชีวิตจิตใจ ก็สามารถถูกความขี้เกียจครอบงำได้ หากจิตใจไม่เข้มแข็งพอ วันนี้พี่แนทมี 3 วิธีง่ายๆ ที่จะเป็นพลังช่วยผลักดัน ให้กลายเป็นคนขยันได้ง่ายๆ มาฝากกันค่ะ1. พูดกับตัวเองในสิ่งที่อยากทำในวันพรุ่งนี้ตอนก่อนจะตื่นและก่อนจะนอน
เหมือนเป็นจิตวิทยาอย่างนึง และเป็นวิธีที่ทรงพลังที่สุด ลองพูดกล่อมตัวเองทุกคืนๆ ให้สมองเราได้รับรู้ เมื่อตื่นเช้ามาเราจะรีบทำในสิ่งที่พูดไว้ทันที ลองดูกันนะ

2. เขียนชมตัวเองในเรื่องที่ทำสำเร็จอย่างน้อยวันละ 5 รายการ และเขียนตำหนิตัวเอง ในสิ่งที่สมคัวรทำ แต่ตัวเองไม่ยอมทำ วันละ 5 รายการ
และเพื่อประสิทธิภาพที่ดี ถ้าสัญญาอะไรกับตัวเองวันนี้แล้วไม่ทำ เขียนมันลงไปด้วยค่ะ แน่นอนว่าการตำหนิตัวเอง มันคงไม่ใช่อะไรที่เราอยากจะเขียน แต่มันจะทำให้เรารู้สึกละอายแก่ใจล่วงหน้าหากคิดจะทำอะไรเหลวไหล และมีความรู้สึกอยากทำในสิ่งที่ควรทำจริงๆให้สำเร็จ

3. ทำทั้งๆที่ขี้เกียจ : เลือกทำในสิ่งที่ขี้เกียจทำสุดๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 อย่าง
กำหนดให้มี 1 วันของสัปดาห์เป็นวันที่เราจะฝืนใจทำในสิ่งที่ขี้เกียจ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเวลานั้นกำลังรู้สึกว่า สิ่งที่ฉันขี้เกียจทำที่สุดของวันนี้แล้วคือล้างห้องน้ำ ให้เลือกการล้างห้องน้ำเป็นสิ่งที่จะทำในวันนั้นเลย และรีบเริ่มทำมันเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus