ไขความลับ “สวิตเซอร์แลนด์” ทำไมถึงน่าอยู่ น่าไปเรียนต่อ

ไขความลับ “สวิตเซอร์แลนด์” ทำไมถึงน่าอยู่ น่าไปเรียนต่อ
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าให้ทุกคนลองนึกถึงประเทศที่มีวิวธรรมชาติสวยงามที่สุดในโลก จะนึกถึงประเทศอะไรกันบ้างคะ เชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมี “สวิตเซอร์แลนด์” อยู่ในใจทุกคนแน่นอน ถึงแม้จะเป็นประเทศขนาดเล็ก แต่ก็มีความโดดเด่นและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวประเทศหนึ่ง ด้วยความที่มีภูเขา ทะเลสาบ วิวธรรมชาติมากมาย และอากาศที่สดชื่น ทำให้สวิสเซอร์แลนด์กลายเป็นประเทศที่ผู้คนทั่วไปต้องการไปท่องเที่ยวสักครั้งในชีวิต

istockphoto

นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่ติดอันดับ 4 ในการจัดอันดับ “ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก ประจำปี 2017” ดูแล้วเป็นประเทศที่น่าอยู่และเหมาะแก่การไปศึกษาต่อจริงๆเลยนะคะ เพราะเป็นประเทศที่เปิดรับนักศึกษาต่างชาติได้เข้ามาเรียนด้วย (นักเรียนไทยไปเรียนต่อก็เยอะเหมือนกันนะ) เอาเป็นว่าเรามาช่วยกันไขความลับของสิ่งที่ทำให้สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่น่าอยู่ น่าเรียนต่อกันเลยดีกว่า ไปดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

istockphoto

ธรรมชาติที่งดงามเกินบรรยาย
จุดเด่นของสวิตเซอร์แลนด์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาปีละหลายล้านคนคงจะไม่พ้น วิวธรรมชาติที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพวาด แม่น้ำที่ใสสะอาด ทุ่งหญ้าที่เขียวขจี และเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เหมือนอยู่บนสวรรค์กันเลยทีเดียว แล้วลองคิดถึงคนที่ใช้ชีวิตกับธรรมชาติเหล่านั้น ตื่นมาพร้อมกับสูดอากาศที่สดชื่นมองดูวิวที่สวยงาม แบบนี้ใครบ้างจะไม่มีความสุข

istockphoto

มีชื่อเสียงด้านช็อกโกแลต
‘ช็อกโกแลต’ เชื่อว่าคงเป็นของโปรดของใครหลายๆคน การที่ได้ลิ้มรสช็อกโกแลตคุณภาพเยี่ยม ชีวิตก็คงจะมีความสุขสุดๆ และประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องช็อกโกแลตมากที่สุดคือประเทศนี้แหละค่ะ เรียกได้ว่ายี่ห้อชื่อดังมากมายก็มีต้นกำเนิดมาจากสวิตเซอร์แลนด์กันทั้งนั้นเช่น ลินท (Lindt), โทเบิลโรน (Toblerone), ฟราย (Frey) เป็นต้น ไม่ว่าใครจะไปเที่ยวที่ประเทศนี้จะต้องหอบช็อกโกแลตกลับมาเป็นของฝากกันทั้งนั้น

istockphoto

การศึกษามีคุณภาพระดับโลก
สวิตเซอร์แลนด์มีชื่อเสียงในการศึกษาด้าน “การโรงแรม” มากที่สุดในโลก เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากมาย ธุรกิจด้านการโรงแรมจึงเป็นที่สนใจ ทำให้มีสถาบันที่เปิดสอนในด้านนี้โดยเฉพาะ ซึ่งสวิตเซอร์แลนด์เป็น “ต้นกำเนิด” วิชาการด้านการโรงแรมเลยแหละ โดยหลักสูตรการเรียนการสอนจะเป็นภาษาอังกฤษ และยังมีสอนภาษาที่ 3 อย่าง เยอรมัน ฝรั่งเศส ที่เป็นหนึ่งในภาษาทางการของประเทศนี้ด้วย อีกทั้งนักเรียนที่นี้ก็มีหลากหลายเชื้อชาติ เวลาฝึกงานก็จะส่งไปฝึกต่างประเทศเช่น ฝรั่งเศส เรียกได้ว่าใครที่จบด้านการโรงแรมจากประเทศนี้มีงานรองนับแน่นอน

istockphoto

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ร่ำรวย
“เงิน” ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ชีวิตมีความสุขได้ และสวิตเซอร์แลนด์ก็เป็นประเทศที่มีสภาพเศรษฐ์กิจอยู่ในระดับที่ดี และรายได้เฉลี่ยของประชากรก็ยังสูงจนติดอันดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้สวัสดิการของประชากรก็ยังครอบคลุมเช่น ประกันสุขภาพ และในส่วนของนักเรียนต่างชาติที่ซื้อประกัน ก็จะได้รับการรักษาที่เทียบเท่ากับชาวสวิสเช่นกัน

istockphoto

เห็นแบบนี้แล้วไม่สงสัยเลยค่ะว่าทำไมถึงเป็นประเทศที่ติดอันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกมาหลายปี ถ้าใครสนใจที่จะไปเรียนต่อประเทศนี้แล้วละก็แนะนำเลยค่ะ โดยเฉพาะด้านการโรงแรม เขามีชื่อเสียงจริงๆ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เงินที่สูงพอสมควรแต่ประสบการณ์และความรู้ที่ได้รับมานั้นจะต้องคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus