ส่อง 9 ดาราดัง..ที่เรียนเก่งขั้นเทพ จนคว้าเกียรตินิยม

ส่อง 9 ดาราดัง..ที่เรียนเก่งขั้นเทพ จนคว้าเกียรตินิยม
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

ต้อนรับวันเปิดเทอมกับ 9 ดาราเกียรตินิยม ที่นอกจากทำงานในวงการบันเทิงเก่งแล้ว เรื่องเรียนก็เก่งไม่แพ้กัน เพราะแต่ละคนนั้นสามารถเรียนจนได้เกียรตินิยมมานอนกอดเลยทีเดียวแหละ...

1. แต้ว ณัฐพร เตมีรักษ์


อันดับแรกมากันที่นางเอกสาวหน้าหวาน แต้ว ณัฐพร เตมีรักษ์ ที่นอกจากจากแสดงละครเก่งตีบทแตกกระจุย สาวคนนี้ยังสามารถ คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มานอนกอดสบายใจเฉิบ ที่สำคัญบ้านหลังใหม่ของสาวแต้วก็ออกแบบด้วยตัวเองเสียด้วย

2. จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐมนางเอกอีกหนึ่งคนที่ขึ้นชื่อว่าเรียนเก่งมาก เรียนเก่งมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ก็คือสาวจ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม ด้วยการคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

3. ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์หลายคนคงยังไม่รู้ ว่าสาวยิปซีคนนี้ก็เก่งไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะเธอสามารถคว้าเกียรตินิยม จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มานอนกอดได้เป็นผลสำเร็จ และงานบันเทิงในระยะหลังๆ ก็รุ่งมากเลยทีเดียว

4. ญารินดา บุนนาค นินา ญารินดา บุนนาค นักร้องและนักแสดงชื่อดังเจ้าของคาแรคเตอร์ผมชมพู และมีผลงานเพลงที่ทำให้เธอได้แจ้งเกิดในวงการก็คือ "แค่ได้คิดถึง" และได้มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์ถึง 2 เรื่อง ก็คือ ความจำสั้นเเต่รักฉันยาว และ อินทรีแดง และต้องบอกว่าสาวคนนี้ เรียนเก่งมาก..เก่งขั้นเทพฯ และมีความชัดเจนในเรื่องการเรียนมาตั้งแต่ยังเด็ก

ญารินดา สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ (Cornell University) สาขาวิชาสถาปัตยกรรม ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 อีกทั้งยังได้รับเหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน

นอกจากนี้ยังจบการศึกษาในระดับปริญญาโท จากคณะ Graduate School of Design มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) อีกด้วย ซึ่งปัจจุับัน สาวคนนี้ทำหน้าที่เป็นอาจารย์พิเศษชั้นปีที่สี่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ (INDA)

5. นาวิน ต้าร์ถ้าเอ่ยชื่อ "นาวิน ต้าร์" ทุกคนจะต้องจำผู้ชายคนนี้ได้ดีจากบทบาทของการเป็นนักร้องแนวป๊อปชื่อดังในยุค 90 ซึ่งปัจจุบันสถานะของผู้ชายคนนี้ได้เปลี่ยนเป็น ดร.นาวิน เยาวพลกุล

เมื่อครั้งสมัยเรียนในระดับมหาวิทยาลัย นาวิน ต้าร์ สามารถคว้าอันดับ 1 เหรียญทอง ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.82 จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และหลังจากนั้นก็ได้รับทุนอานันทมหิดลเพื่อไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเรียนต่อในระดับปริญญาโทศึกษาที่มหาวิทยาลัยออริกอนสเตต และคว้าด๊อกเตอร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เดวิส ในระดับปริญญาเอก

6. ณัฐ ศักดาทรณัฐ ศักดาทร แจ้งเกิดจากการไปประกวดร้องเพลงในรายการเรียลลิตี้โชว์ที่เกี่ยวกับการเฟ้นหานักร้องหน้าใหม่ในโครงการ Academy Fantasia หรือ AF ซึ่งด้านชีวิตส่วนตัวในเรื่องของการเรียนหนุ่มณัฐ ศักดาทร คนนี้ก็สามารถคว้ารางวัลเกียรตินิยมอันดับ1 จาก คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นว่าผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงออกมาเป็นจำนวนมาก

7. หมอโอ๊ค สมิทธิ์หมอโอ๊ค หรือนายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล ก็เป็นอีกหนึ่งนักร้องชื่อดังที่ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้วยการคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

8. ไบร์ท พิชญทัฬห์ไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ผู้ประกาศข่าวช่อง3 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ก็มีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเธอคนนี้เรียนจบคณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาสเปน จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกรดเฉลี่ยที่สูงถึง 3.87 และคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาได้เป็นผลสำเร็จ หลังจากนั้นก็เลือกศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า และก็จบลงด้วยการคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 อีกตามเคย

9. ต๊ะ พิภู พุ่มแก้วผู้ประกาศข่าวหนุ่มหล่อ อย่าง ต๊ะ พิภู ที่ช่วงเช้าๆเราได้เห็นเค้าออกมารายงานข่าวและ Speak อิงลิช จนไฟแล่บในรายการข่าว ก็จบการศึกษาจาก คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระดับปริญญาโท สาขา International Business Finance จาก Bournemouth University ประเทศอังกฤษ หนุ่มต๊ะ ถึงแม้จะไม่ได้เกียรตินิยมมาครอง แต่ก็ถือว่าเรียนเก่งและครบเครื่องได้อีกจ้าาาา

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus