8 เหตุผลที่ควรมีสมาร์ทโฟนมากกว่ามีแฟน

8 เหตุผลที่ควรมีสมาร์ทโฟนมากกว่ามีแฟน
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ว่าการได้อยู่กับแฟน จะทำให้มีความสุข แต่บางครั้งก็ต้องให้เวลาไปกับการดูแลเอาอกเอาใจ เพื่อให้ความโรแมนติกดำเนินต่อไปได้ แต่ถ้าจะเอาแฟน มาเทียบกับสมาร์ทโฟน การอยู่กับสมาร์ทโฟน ก็ไม่เลวเหมือนกันนะ เพราะมันเป็นอะไรหลาย ๆ อย่างที่จะนำเราออกไปสู่โลกกว้าง เป็นสิ่งที่ช่วยเก็บบันทึกความทรงจำ บันทึกภาพถ่าย ข้อความสำคัญ จนแทบจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง
ไม่ว่าเวลาไหน สมาร์ทโฟน จะอยู่เคียงข้างเราเสมอ มันช่วยให้เราได้ติดต่อกับเครือข่ายสังคมออนไลน์ มันเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเราค้นหาคำตอบในทุกเรื่อง เป็นไกด์พาเราไปเผชิญโลก แถมยังเป็นเพื่อนพาเรากลับบ้านอย่างปลอดภัย และส่งเราเข้านอนในทุก ๆ คืน
แฟนเหรอ ถ้าไม่มีเขาเราก็อยู่ได้ แต่ลองถามตัวเองสิว่า ถ้าไม่มีสมาร์ทโฟน อยู่ได้หรือเปล่า และต่อไปนี้คือ 8 เหตุผลใหญ่ ที่จะมาบอกว่ามีสมาร์ทโฟน ดีกว่ามีแฟน
1.สมาร์ทโฟน ไม่เคยเถียงหรือต่อรองอะไรกับคุณในการเลือกเพลงฟังเลย สมาร์ทโฟน จะไม่โต้แย้ง ไม่ว่าคุณจะฟังเพลงอะไร แนวไหน แถมยังมีโปรแกรม ที่จะช่วยให้คุณได้ฟังเพลงอย่างสะดวกสบายและไม่อั้น ส่วนแฟนนั้น เขาก็มีรสนิยนมของเขา ซึ่งอาจไม่ตรงกับคุณ

2.สมาร์ทโฟน ไม่เคยทำให้คุณเสียใจ เรื่องการดูแลรักษาความสัมพันธ์กับคนรักนั้น เป็นเรื่องยากและอ่อนไหว แต่การดูแลสมาร์ทโฟนนั้นแสนจะง่าย แถมบางครั้งแฟนก็ทำให้คุณเสียใจ แต่เรื่องนี้ สมาร์ทโฟนไม่ทำแน่นอน อย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงเวลาที่คุณจะต้องอัพเกรดมันนั่นแหละ

3.สมาร์ทโฟนไม่มีวันทอดทิ้งคุณ มันไปกับคุณทุกหนทุกแห่ง ทั้งในที่ทำงาน ในงานปาร์ตี้ มันไม่มีวันหนีคุณไป มันมีความสุขที่จะอยู่กับคุณเสมอ มันคอยช่วยเหลือ และไม่ทำให้ต้องผิดหวัง

4.สมาร์ทโฟนไม่เคยเล่นเกม ในขณะที่แฟนของคุณ อาจจะนั่งเล่นแต่เกมทั้งวันทั้งคืน แต่สมาร์ทโฟน ให้คุณเล่น ให้คุณใช้งาน ให้คุณค้นหาข้อมูล มันยอมรับการใช้งานจากคุณเสมอ

5.สมาร์ทโฟนรู้ว่า อะไรดีที่สุด มันสามารถพาคุณไปกินอาหาร ร้านที่อร่อยที่สุดในเมือง รู้ว่าคืนนี้ คุณจะไปนั่งฟังเพลงที่ไหน ที่มีวงโปรดของคุณมาแสดง แฟนของคุณ เขารู้แค่ว่า ที่ไหนเป็นที่โปรดของเขา แล้วเขาก็จะไปแต่ตรงนั้น แต่สมาร์ทโฟน ช่วยเช็คข้อมูลและสถานที่ให้คุณได้

6.สมาร์ทโฟน จะไม่ทำพิษกับคุณ แต่แฟนนั้น ไม่แน่ บางครั้งเขาก็ทำให้เสียความรู้สึก ด้วยการเปลี่ยนไปคบหากับคนอื่น แต่สมาร์ทโฟนจะไม่ทำ ความสัมพันธ์ของคุณกับสมาร์ทโฟน จะดีตลอด ไม่ว่าคุณจะย้ายค่ายบริการมากี่ครั้งแล้วก็ตาม

7.สมาร์ทโฟน เป็นผู้นำทางที่ดี ผู้ชายส่วนมาก ไม่ค่อยชอบถามทางใครบางครั้งก็พาคุณหลง จนเสียเวลาเสียงานเสียการ แต่สมาร์ทโฟน นำทางได้ดี ระบบจีพีเอสช่วยกำหนดทิศทางให้อย่างแม่นยำ แถมยังบอกสภาพการจราจรได้อีกด้วย

8.สมาร์ทโฟน เสียได้ แต่ก็ซ่อมได้ไม่ยาก ไม่เหมือนแฟน เมื่อความสัมพันธ์เสียไปแล้ว ทำให้กลับมาเหมือนเดิมยาก คุณใช้เงินซื้อแฟนมาเคียงข้างคุณไม่ได้ แต่คุณใช้เงินซื้อสมาร์ทโฟนได้เสมอ แถมคุณภาพของมันยังดีกว่าแฟนบางคนเสียด้วย


เรียบเรียงข้อมูลจาก http://elitedaily.com/life/culture/reasons-smartphone-better-boyfriend/1040586/

ภาพจาก www.istockphoto.com

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus