เลือกรองเท้าอย่างไร ให้ถูกใจ

เลือกรองเท้าอย่างไร ให้ถูกใจ

เลือกรองเท้าอย่างไร ให้ถูกใจ เกี่ยวกับ ซื้อรองเท้า

S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

รองเท้า เป็นสิ่งสำคัญมากครับ เพราะรองเท้าจะรับน้ำหนักของเราไปตลอดทุกการทำกิจกรรม แล้วกิจกรรมผู้ชายแต่ละอย่างก็ไม่ธรรมดาซะด้วยซิครับ หากรองเท้าที่ใส่ไม่สบายเท้า ก็อาจส่งผลไปถึงการทำกิจกรรมทุกอย่างด้วย ผู้ชาย อาจจะไม่ได้ซื้อรองเท้ามาเก็บไว้เต็มบ้านเหมือนผู้หญิงเขา แต่เวลาเราซื้อมาคู่หนึ่ง ก็จะซื้อมาให้เหมาะกับการใส่ไปไหนมาไหนได้ในหลายๆงานหลายๆโอกาส แล้วรองเท้าผู้ชายคู่หนึ่งๆ ก็แพงด้วยซิครับ เรียกได้ว่า ถ้าซื้อรองเท้ามาผิด คิดจนตัวตายเลยทีเดียว Sanook! MEN จึงมีวิธีเลือกรองเท้ามาฝากกันครับ

1. ดูจุดประสงค์ของการใช้งาน
ให้ดูจุดประสงค์ของการใช้งานก่อนครับ ว่าจะซื้อรองเท้าไปใส่ในการทำอะไร เพราะรองเท้าแต่ละแบบก็จะมีจุดประสงค์ของการใส่ที่แตกต่างกันไป เช่น ใส่ไปทำงาน ก็ควรจะซื้อเป็นรองเท้าหนัง หรือ รองเท้าที่ดูเรียบร้อยซักนิด ถ้าจะซื้อไปเล่นกีฬา ก็ควรจะเลือกซื้อเป็นรองเท้าผ้าใบ เป็นต้น

2. ดูเงินในกระเป๋า
เรื่องใหญ่เลยละครับ เรื่องนี้ เวลาก่อนจะซื้อ ก็ให้ดูด้วยว่า เรามีงบเท่าไร หรือไม่ก็สำรวจก่อนครับ ว่าที่ไหนมีจัดงานลดราคาบ้างก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยครับ

3. เลือกซื้อตอนใกล้หมดวัน
เชื่อหรือไม่ว่า มือและเท้าของคุณจะบวมตลอดทั้งวัน ดังนั้น เพื่อที่จะได้รองเท้าที่ตรงกับไซส์จริงๆ แนะนำให้คุณซื้อตอนใกล้หมดวันจะดีกว่า เพราะรองเท้าจะพอดีกับเท้ามากกว่าและจะรู้สึกสบายยิ่งขึ้น

4. .ลองสัก 3 ไซส์ ก่อนตัดสินใจซื้อ
เริ่มต้นด้วยการลองรองเท้าไซส์ปกติที่คุณใส่ประจำก่อน จากนั้นให้ลองขนาดที่เล็กลงครึ่งหนึ่ง รวมถึงขนาดที่ใหญ่กว่าครึ่งหนึ่ง หลายคนจะยึดติดกับตัวเลขไซส์ปกติ แต่ในแบรนด์รองเท้าที่แตกต่างกัน หรือแม้แต่ประเภทรองเท้าที่แตกต่างกันในแบรนด์เดียวกัน ไซส์ก็แตกต่างกันแล้ว เพราะฉะนั้นเท้าของคุณจะเป็นตัวบอกเองว่าควรจะซื้อไซส์ไหน แต่หากคุณไม่แน่ใจที่จะซื้อรองเท้าไซส์ใหญ่กว่าปกติครึ่งหนึ่ง คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมพื้นรองเท้า เพื่อป้องกันรองเท้าเลื่อนหลุด

5.อย่าซื้อ ถ้าคุณใส่แล้วเดินไม่ได้
ถึงแม้ว่ามันจะดูสวย แต่ถ้าในความเป็นจริงคุณใส่มันไม่ได้ เก็บเงินเอาไว้ดีกว่า แล้วไปซื้อคู่ที่คุณใส่ได้แทน เพราะถ้าอยากได้เพราะความสวยงาม แต่กลับใช้งานไม่ได้ ก็หมดความหมายครับ

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก www.matichon.co.th

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด