มุมมอง "ซิโก้" อดีตโค้ชทีมชาติ ก่อนเกม ไทย VS เวียดนาม คัดบอลโลก 2022

มุมมอง "ซิโก้" อดีตโค้ชทีมชาติ ก่อนเกม ไทย VS เวียดนาม คัดบอลโลก 2022

ถือเป็นเกมที่แฟนๆ ชาวไทย ตั้งตารอคอยสำหรับ ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรกของกลุ่ม จี ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน นี้

โดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ได้ให้ทัศนะเกี่ยวกับเกมสำคัญคู่นี้รวมถึงการเข้ามาทำหน้าที่ของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชชาวญี่ปุ่นที่จะเปิดตัวคุมทีมเป็นนัดแรก

"ครั้งที่แล้วเราชนะเขาไปกลับ (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2018) ครั้งนี้เขาหวังมาล้างแค้นเราแน่นอน ตอนฟุตบอลคิงส์คัพ ไม่เกี่ยวกัน เพราะยังไม่ใช่ฟูลทีม"

"ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าเราเก็บ 3 แต้มได้ โดยเฉพาะคราวนี้เราได้ขุมกำลังหลักๆ กลับมาจากญี่ปุ่น เชื่อว่า นิชิโนะ เองคงวางแผนตัวผู้เล่นเอาไว้แล้ว ฉะนั้นแมตช์แรกจะเป็นแมตช์ที่สร้างความมั่นใจให้กับแฟนบอลและนักเตะเองด้วย"

"ในฐานะที่พี่เป็นรุ่นพี่ในทีมชาติก็อยากจะให้กำลังใจ เราได้ โค้ชนิชิโนะ มาคุม มีประสบการณ์คุมทีมไปเล่นฟุตบอลโลกกับญี่ปุ่น แน่นอนขุมกำลังของเรามีประสบการณ์จากครั้งที่แล้ว ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี แม้ว่าคู่แข่งร่วมสายจะมาจากย่านอาเซียน แต่ห้ามประมาท เราอย่าโยนความกดดันให้กับนักเตะของเรา" อดีตแข้งจอมตีลังกา กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรกของกลุ่ม จี วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32