คนนี้เท่านั้น! "ร็อบเบน" เปิดใจใครคือกุนซือที่เก่งที่สุดในเส้นทางอาชีพ

คนนี้เท่านั้น! "ร็อบเบน" เปิดใจใครคือกุนซือที่เก่งที่สุดในเส้นทางอาชีพ

คนนี้เท่านั้น! "ร็อบเบน" เปิดใจใครคือกุนซือที่เก่งที่สุดในเส้นทางอาชีพ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อาร์เยน ร็อบเบน อดีตแข้งทีมชาติฮอลแลนด์ ที่ตัดสินใจประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ หลังหมดสัญญาค้าแข้งกับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ทีมดังในเวทีบุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

อดีตนักเตะวัย 35 ปี ตัดสินใจยุติบทบาทการค้าแข้งอาชีพไว้เพียงเท่านี้ โดยตั้งเป้าที่จะเรียนเกี่ยวกับด้านโค้ช และอยากเป็นพ่อที่ดีให้กับลูกๆ ของเขา หลังที่ผ่านมาไม่ค่อยมีเวลาให้มากเท่าที่ควร

ล่าสุด ร็อบเบน ได้ให้สัมภาษณ์กับ ทอลค์สปอร์ต พร้อมทั้งเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องราวการค้าแข้งที่ผ่านมาของเจ้าตัว แต่คำถามที่เชื่อว่าหลายคนอยากรู้ก็คือใครคือกุนซือที่เก่งที่สุดในสายตาของเจ้าตัว เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา แข้งดัตช์รายนี้มีโอกาสร่วมงานกับโค้ชชื่อดังมากมาย

robobo
แต่ท้ายสุดเจ้าตัวก็ตัดสินใจตอบแบบนี้ "แน่นอนมันเป็นคำถามที่ตอบยาก แต่ถ้าให้ผมเลือกผมขอตอบว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เพราะเขาคือโค้ชที่ผมรู้สึกสนุกเสมอที่ได้ร่วมงานกับเขา หากพูดถึงเกมลูกหนังเขาคือคนที่สุดยอดมากๆ"

"ตอนที่ผมเจอกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผมก็อายุ 30 ปีแล้ว แต่การได้ร่วมงานกับเขามันทำให้ผมพัฒนาขึ้น ผมได้โอกาสเล่นในตำแหน่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เล่น เขาเป็นเทรนเนอร์ที่เก่งที่สุด" แข้งดัตช์ยืนยัน

สำหรับ อาร์เยน ร็อบเบน ตลอดอาชีพค้าแข้งเล่นให้กับ 5 สโมสร ประกอบด้วย เอฟซี โกรนิงเก้น,  พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น , เชลซี , เรอัล มาดริด และ บาเยิร์น มิวนิค มีสถิติลงเล่นรวม 606 นัด ทำไป 210 ประตู ขณะที่ในนามทีมชาติลงเล่นไป 96 นัดทำได้ 37 ประตู