เนเธอร์แลนด์ VS สวีเดน 1-0 : ผลฟุตบอลโลกหญิง 2019

สาวดัตช์ ทำได้! เชือด สวีเดน 1-0 ทะลุชิง สหรัฐฯ ฟุตบอลโลกหญิง

สาวดัตช์ ทำได้! เชือด สวีเดน 1-0 ทะลุชิง สหรัฐฯ ฟุตบอลโลกหญิง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กรุยทางสู่นัดชิงชนะเลิศ ​ฟุตบอลโลกหญิง 2019 สำเร็จเมื่อเอาชนะ สวีเดน ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 จากประตูโทนของ แจ็คกี้ โกรเอเนน

เกมเริ่มต้นขึ้นด้วยโอกาสทองของ สวีเดน โดย สตินา แบล็คสเตนิอุส ที่ได้ยิงล่อเป้าเหน่งๆ แต่บอลไปตรงตัวนายทวารชาวดัตช์ ซารี ฟาน วีเนนดาล ตามด้วยช็อตจังหวะของ โซเฟีย ยาค็อบส์สัน ต่อเนื่องแต่ไม่ดีที่จะเป็นประตู

สวีเดน เป็นฝ่ายครองเกมได้หลังจากนั้นตามด้วยลีลาพริ้วหนีกองหลังของ ลินา เฮอร์ติก ที่จบด้วยบอลไปเข้ามือ วีเนนดาล ก่อนจะจบครึ่งแรกไปแบบไร้สกอร์

ขณะที่เกมในครึ่งหลัง ต่างฝ่ายต่างมีโอกาสจะแจ้งด้วยกันทั้งคู่แต่ไม่สามารถจบสกอร์ผ่านมือผู้รักษาประตูของฝั่งตรงข้ามได้โดยมีช็อตหวาดเสียวที่ เฮอร์ติก ของ สวีเดน โดนเสียบอย่างจังจนล้มลงในกรอบเขตโทษ หากแต่ผู้ตัดสินปล่อยให้เกมไหลต่อและไม่มีการประท้วงใดๆ จากสาว สวีดิช ก่อนเกมจะยืดเยื้อไปถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ

ทัพสาวดัตช์ มาได้ประตูในนาทีที่ 99 จากจังหวะเซ็ตเกมขึ้นที่แดนกลางไปถึงหน้ากรอบเขตโทษ โกรเอเน ได้จังหวะสับไกเหน่งๆ ที่หน้าปากประตู บอลพุ่งเลียดสุดเอื้อมของ ลินดาห์ล มือกาว สวีเดน เสียบมุมตุงตาข่ายและกลายเป็นประตูโทนของเกมนี้

โดย ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ขณะที่ สวีเดน จะชิงอันดับที่ 3 กับ อังกฤษ ในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook