นับถึง 10 ยังไม่ฟื้น! "ไวลเดอร์" เผด็จศึกคู่ชกยกแรกป้องแชมป์โลกสำเร็จ (คลิป)

นับถึง 10 ยังไม่ฟื้น! "ไวลเดอร์" เผด็จศึกคู่ชกยกแรกป้องแชมป์โลกสำเร็จ (คลิป)

ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ นักชกชาวสหรัฐฯ แชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นเฮฟวี่เวท ป้องกันเข็มขัดแชมป์ไว้ได้แบบไม่ยากเย็น หลังเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก โดมินิก เบรียเซเล่ ผู้ท้าชิงเพื่อนร่วมชาติไปได้เพียงแค่ยกแรกเท่านั้น

เกมการชกจัดขึ้นที่ สังเวียน บาร์เคลย์ เซนเตอร์, นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนกำปั้นที่เดินทางเข้าชมอย่างล้นหลาม

เปิดฉากมา โดมินิก เบรียเซเล่ เป็นฝ่ายเดินลุยใส่ทันที แต่ก็ทำอะไรแชมป์ไม่ได้มากนัก จนกระทั่งผ่านเข้าสู่ช่วง 58 วินาทีของยกแรก ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ ดักปล่อยขวาเข้าปลายคางส่งร่างผู้ท้าชิงลงไปนอนแน่นิ่ง

โดมินิก เบรียเซเล่ พยายามฝืนตัวเองลุกขึ้นมาหวังสู้ต่อ แต่ไม่ทันการเมื่อ ฮาร์วี่ย์ ด็อค ผู้ตัดสินนับถึง 10 ก่อนที่จะโผเข้าเซฟเนื่องจากเจ้าตัวยังมีอาการเซไปติดเชือก

จากชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ กำปั้นวัย 33 ปี ป้องกันตำแหน่งได้เป็นครั้งที่ 9 พร้อมเดินหน้าสร้างสถิติชนะ 41 ไฟต์ (ชนะน็อก 40 ครั้ง) เสมอ 1 ครั้ง และยังไม่เคยแพ้ให้กับใคร โดยไฟต์ที่แฟนกำปั้นเฝ้ารอก็คือการเผชิญหน้ากับ แอนโธนี่ โจชัว กำปั้นชาวอังกฤษ เจ้าของแชมป์โลก 4 สถาบัน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!