"กาเนโล่" ต้อนแต้ม "จาค็อบส์" เอกฉันท์ ผงาดรวบแชมป์โลก 3 เส้น

"กาเนโล่" ต้อนแต้ม "จาค็อบส์" เอกฉันท์ ผงาดรวบแชมป์โลก 3 เส้น
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันศึกกำปั้นโลก รุ่นมิดเดิ้ลเวท ที่สังเวียน ที-โมบาย อารีน่า, ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

คู่เอกของรายการ ซาอูล "กาเนโล่" อัลวาเรซ กำปั้นชาวเม็กซิกัน เจ้าของแชมป์สภามวยโลก (WBC) และ สมาคมมวยโลก (WBA) ขึ้นสังเวียนพบกับ ดาเนี่ยล จาค็อบส์ นักชกชาวสหรัฐฯ แชมป์สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) โดยมีเดิมพันเข็มขัด 3 เส้น

เปิดฉากมายกแรก ดาเนี่ยล จาค็อบส์ ที่ช่วงชกยาวกว่าเป็นฝ่ายทำได้ดีกว่าด้วยการออกหมัดแย็ปยาวๆ ขณะที่ กาเนโล่ พยายามเดินติดเพื่อเล่นงานลำตัวแต่ก็ยังทำได้ไม่ถนัดนัก

ยกสอง - ยกห้า กำปั้นชาวเม็กซิกัน เร่งเครื่องเดินเร็วขึ้นกว่าเดิมแล้วก็ได้ผล เมื่อสามารถเดินประชิดออกหมัดได้เหนือกว่าคู่ชกอย่างเห็นได้ชัด แต่นักชกมะกันก็ออกหมัดตอบโต้

ยกหก - ยกสิบสอง นักชกทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด ดาเนี่ยล จาค็อบส์ อาศัยช่วงชกดักปล่อยหมัดหนึ่งสองเล่นงาน ขณะที่ ซาอูล อัลวาเรซ พยายามเดินติดและโยกหลบเพื่อเข้าประชิดแล้วออกหมัด

ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนให้ ซาอูล อัลวาเรซ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ 115-113, 116-112 และ 115-113 คว้าเข็มขัดแชมป์มาครองได้ทั้ง 3 สถาบัน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!