ฮือฮาลูกหนังไทย! "แข้งสาวทีมชาติ" ผันตัวจับไมค์ร้องเพลง (คลิป+อัลบั้ม)

ฮือฮาลูกหนังไทย! "แข้งสาวทีมชาติ" ผันตัวจับไมค์ร้องเพลง (คลิป+อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สร้างความฮือฮาในวงการลูกหนังบ้านเราสำหรับ "มัดซี" สุนิสา วงค์ศรีแก้ว อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันผันตัวเข้าสู่วงการเพลงแบบเต็มตัวด้วยการจับไมค์เป็นนักร้องในชื่อ "มัดชี สุนิสา" สังกัดค่าย "นายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์"

สำหรับ "มัดซี" ติดทีมชาติไทยตั้งแต่รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ลงเล่นในตำแหน่งแบ็กขวา ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่เมื่อปี 2013 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2013 ที่ประเทศเวียดนาม รวมถึงติดทีมชุดที่เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2014 ที่ประเทศจอร์แดน

ก่อนที่เมื่อปี 2017 เจ้าตัวจะยุติเส้นทางลูกหนังและหันไปเติมเต็มความฝันที่เธออยากทำมาตั้งแต่วัยเยาว์นั่นคือการร้องเพลง ซึ่งเธอได้รับโอกาสเข้าสังกัด "นายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์" โดยแนวเพลงเป็นลูกทุ่งอีสานแนวสนุกสนาน

ซึ่งถึงตอนนี้เธอออกมาแล้วสองซิงเกิ้ล ได้แก่ เพลง "บ่ได้โง่" และที่กำลังเป็นที่โด่งดังและพูดถึงในตอนนี้กับ ซิงเกิ้ลที่สอง "ไถนาให้น้องแหน่" ที่มียอดวิวพุ่งกระฉูดทะลุหลักล้านในเวลาเพียงไม่ถึงเดือนเรียบร้อย

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ : สุนิสา วงค์ศรีแก้ว
ชื่อเล่น : มัดซี
วันเกิด : 8 ธันวาคม พ.ศ. 2535
เป็นคนจังหวัด : ชัยภูมิ
ตำแหน่ง : แบ็กขวา
ผลงานเพลง : บ่ได้โง่ และ ไถนาให้น้องแหน่

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!