เสี้ยว 0.1 วินาที! ย้อนชม "ฟิวรี่" กัดฟันลุกสู้ต่อก่อนเสมอ "ไวลเดอร์" (คลิป)

เสี้ยว 0.1 วินาที! ย้อนชม "ฟิวรี่" กัดฟันลุกสู้ต่อก่อนเสมอ "ไวลเดอร์" (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เถียงกันไม่เลิกแม้จะจบศึกไปแล้วสำหรับการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลก ระหว่าง "ยิปซีคิง" ไทสัน ฟิวรี่ กำปั้นชาวอังกฤษ พบกับ ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ นักชกชาวสหรัฐฯ แชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นเฮฟวี่เวท ที่สังเวียน สเตเปิ้ลส์ เซนเตอร์, ลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยจังหวะปัญหาเกิดขึ้นในยกสุดท้ายหลังจากที่ แชมป์ชาวมะกันปล่อยหมัดซ้ายส่ง ไทสัน ฟิวรี่ ลงไปกองกับพื้น ซึ่งสุดท้ายนักชกเมืองผู้ดีสามารถกัดฟันลุกขึ้นมาสู้ต่อได้ครบยก ก่อนที่ผลการแข่งขันจะจบลงด้วยการเสมอกันไป ชนิดที่กรรมการเสียงแตกเป็น 3 เสียง (ให้ฟิวรี่ชนะ, ให้ไวลเดอร์ชนะ และเสมอกัน)

หลังการชกจบลง นักชกไร้พ่ายชาวมะกันวัย 33 ปี ไม่พอใจจังหวะดังกล่าว โดยมองว่า แจ๊ค รีส กรรมการบนเวทีนับช้าเกินไปซึ่งจากเวลาจริงที่เจ้าตัวมั่นใจคือน่าจะต้องนับถึง 13-14 วินาที แต่กรรมการกลับนับช้าเกินไปทำให้ผลการแข่งขันจบลงด้วยการเสมอกัน

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา โจ แฮงค์ แฟนกำปั้นรายหนึ่งได้ออกมาพิสูจน์ถึงจังหวะดังกล่าวว่า กรรมการไม่ได้นับช้าแต่อย่างใด แต่ "ยิปซีคิง" ไทสัน ฟิวรี่ กำปั้นชาวอังกฤษสามารถลุกขึ้นมาสู้ได้ทันก่อนที่จะนับถึง 10 เพียงแค่ 0.1 วินาทีเท่านั้น

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!