ซูซูกิคัพ 2018: กัมพูชา อัด ลาว 3-1 แต่ยังตกรอบ (คลิป)

ซูซูกิคัพ 2018: กัมพูชา อัด ลาว 3-1 แต่ยังตกรอบ (คลิป)
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

กัมพูชา ประเดิม 3 แต้มแรกภายใต้การคุมทีมของ เคย์สุเกะ ฮอนดะ แต่ก็ยังไม่วายต้องกระเด็นตกรอบ หลังผลอีกคู่ของกลุ่มเอจบลงที่การเสมอกัน 0-0 ระหว่าง 2 ทีมจ่าฝูง เมียนมาร์ กับ เวียดนาม

เกม ๆ นี้เป็นศึก ​เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 นัดสุดท้ายของ ลาว โดยพวกเขาส่งชุดที่ดีที่สุดมาเยือน กัมพูชา ที่สนามกีฬาแห่งชาติที่พนมเปญ แต่เป็นเจ้าบ้านที่ได้ประตูออกนำ 1-0 จากจังหวะที่ เสต โรสีบ เปิดบอลข้ามฟากให้ จัน วัฑฒนากา โขกตุงตาข่าย และเป็นประตูที่ 2 ของ จัน ในฤดูกาลนี้

กัมพูชา มาหนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่นายทวาร ลาว สายมะโนลิน ปะเสิด ทำฟาวล์ สาเรต กระยา ในเขตโทษ ปรัก มุนนี อุตดม รับหน้าที่สังหารไม่พลาดในาทีที่ 35 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ลาว ต้องรอจนถึงนาทีที่ 76 จากจังหวะที่ พิทัก คงมาทิลาด จ่ายทะลุแผงหลังให้ ซมสาย แก้วหานาม สปีดไปเอาบอล แตะหลบ อุม วิเจตร นายทวารเจ้าบ้าน ก่อนยิงใส่ประตูโล่ง ๆ เข้าไป

ลาว ดีใจได้แค่ครู่เดียวเท่านั้น กัมพูชา มาได้ประตูตอกฝาโลงจากกรเปิดบอลสวนอันยอดเยี่ยมของ สอส สูหาณา ให้กับ แก้ว สขเผง เอาบอลลงหน้าเขตโทษแล้วชิปข้ามหัว สายมะโนลิน เขาไป

ผลบอล กัมพูชา เก็บ 3 แต้มแรกของพวกเขาสำเร็จ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่เพียงพอต่อการลุ้นเข้ารอบหลัง เวียดนาม เสมอกับ เมียนมาร์ 0-0 ทำให้เกมหน้า พวกเขาต้องแข่งกับ เวียดนาม โดยที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว ส่วน ลาว แข่งครบ 4 เกม ไม่มีซักคะแนน เก็บกระเป๋ากลับบ้านเรียบร้อย