สู้ด้วยใจ! "นักตบสาวไทย" พ่าย "สาวมะกัน" หวุดหวิด 2-3 ลูกยางชิงแชมป์โลก

สู้ด้วยใจ! "นักตบสาวไทย" พ่าย "สาวมะกัน" หวุดหวิด 2-3 ลูกยางชิงแชมป์โลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่สนามโกเบ กรีน อารีน่า เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันพุธที่ 3 ตุลาคม 2561

ทีมนักตบสาวไทย ทีมอันดับที่ 16 ของโลก ลงสนามนัดที่สี่พบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับที่ 2 ของโลก โดยผลงานสามเกมที่ผ่านมา สาวไทย คว้าชัย 2 นัด และแพ้ไป 1 นัด

เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามนำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ชิตพร กำลังมาก, อัจฉราพร คงยศ, อรอุมา สิทธิรักษ์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, มลิกา กันทอง และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

เริ่มเซตแรก สาวไทย พยายามสู้กันอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้านทานลูกตบอันหนักหน่วงของสาวมะกันไม่ไหว เป็นฝ่ายแพ้ไปก่อน 17-25

เซตสอง นักตบสาวไทย พยายามเน้นเล่นรับให้เหนียวแน่นกว่าเดิม แต่ก็ไม่สามารถป้องกันลูกตบหัวเสาไว้ได้ ตกเป็นฝ่ายแพ้ไปอีก 16-25

เซตสาม "โค้ชด่วน" ปรับแผนการเล่นทำให้ทีมกลับมาสู้กับ นักตบสาวสหรัฐฯ ได้อย่างสูสีมากขึ้น ก่อนเบียดแซงเอาชนะไปได้แบบสุดสนุก 25-23

เซตสี่ นักตบสาวไทย เหมือนมั่นใจมากขึ้น เล่นเกมสู้ได้แบบไม่มีเกรงกลัวศักดิ์ศรีทีมแชมป์ เนชั่นส์ลีก ก่อนแซงเอาชนะไปได้อีก 25-21 ตามตีเสมอ 2-2 เซตสำเร็จ

เซตตัดสิน ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุกสูสี อย่างไรก็ตาม นักตบสาวมะกัน เป็นฝ่ายทำได้ดีกว่าก่อนเบียดเอาชนะไปได้ 15-11 ทำให้คว้าชัยไปได้หืดจับ 3-2 เซต

ทั้งนี้แม้ทีมชาติไทย แพ้ไปแบบหวุดหวิด 2-3 เซต แต่การมี 7 คะแนน ทำให้ทีมชาติไทยผ่านเข้าไปเล่นในรอบสองได้สำเร็จ

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป จะต้องพบกับ อาเซอร์ไบจาน เวลา 14.00 น. ในวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2561 ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ช่อง 23

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!