เปิดทางรุ่นน้อง! "วาร์ดี้-เคฮิลล์" ขอลดบทบาทในทัพสิงโตคำราม

เปิดทางรุ่นน้อง! "วาร์ดี้-เคฮิลล์" ขอลดบทบาทในทัพสิงโตคำราม
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เจมี่ วาร์ดี้ และ แกรี่ เคฮิลล์ สองดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ประกาศขอลดบทบาทของตนเองกับ ทีมชาติอังกฤษ เพื่อที่จะเปิดทางให้นักเตะรุ่นน้องได้รับโอกาสลงเล่นกับทีม

โดยทั้งสองแข้งได้เข้าหารือกับ แกเร็ธ เซาธ์เกต ถึงเจตจำนงดังกล่าวที่ต้องการถอยห่างจากทัพทรีไลอ้อนส์ ทว่ายังไม่ปิดประตูถาวรก่อนที่จะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

วาร์ดี้ ดาวยิงวัย 31 ปีจาก เลสเตอร์ ซิตี้ เผยว่าได้พูดคุยกับนายใหญ่สิงโตคำราม ตั้งแต่ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซียว่า "มันเป็นสิ่งที่อยู่ในใจผมมานาน ตัวผมเองก็มีอายุมากขึ้นทุกวันและเพื่อให้มันยุติธรรมกับนายใหญ่ที่เขาต้องการมีทีมพลังหนุ่ม ซึ่งมันเห็นได้ชัดว่ามีประโยชน์กับเรามากกว่าในศึกฟุตบอลโลก"

"แกเร็ธ บอกว่าเขาคิดว่าผมยังมีประโยชน์กับทีมอยู่และเราจะไม่ปิดประตูอย่างถาวร กรณีเลวร้ายที่สุดเมื่อทุกคนได้รับบาดเจ็บ เมื่อถึงเวลานั้นผมคงจะไม่ปฎิเสธการรับใช้ทีม"

ขณะที่ปราการหลังวัย 32 ปีของเชลซีกล่าวว่า "ตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันได้เวลาผู้เล่นเจเนอเรชั่นใหม่แล้ว และมันเป็นเวลาที่คู่ควรกับการลดบทบาทของตนเอง ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับใช้ชาติแต่จะไม่ปิดประตูในการเล่นให้กับทีมอย่างถาวร หากนักเตะได้รับบาดเจ็บจนทีมขาดตัวเลือกแล้วล่ะก็ผมพร้อมที่จะช่วยทีมเสมอ"