"กาซิยาส" โพสต์สุดซึ้งถึง "จ่าแซม" กับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมแข้งหมูป่า

"กาซิยาส" โพสต์สุดซึ้งถึง "จ่าแซม" กับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมแข้งหมูป่า

"อิเกร์ กาซิยาส" นายทวารระดับตำนานของโลก ที่ปัจบันค้าแข้งอยู่กับ เอฟซี ปอร์โต ทีมยักษ์ใหญ่ในลีกโปรตุเกส ได้ออกมาทวีต และ โพสต์ภาพพร้อมข้อความในอินสตาแกรม เกี่ยวกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยอดีตนายด่านจอมหนึบของสโมสรเรอัล มาดริด และทีมชาติสเปน ชุดแชมป์โลกเมื่อปี 2010 ได้ทวีตภาพพร้อมข้อความสดุดี "จ่าแซม" จ.อ. สมาน กุนัน ที่เสียชีวิตจากภารกิจในครั้งนี้ 

ข้อความจาก กาซิยาส ระบุว่า "สมาน กุนัน คือเดอะฮีโร่, เขาเสียชีวิตหลังทำภารกิจ นำขวดอากาศไปไว้ในถ้ำ เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ขอให้เขาไปสู่สุคติ”

นอกจากนี้ อดีตกัปตันทีมชาติสเปน ยังได้โพสต์ในอินตาแกรมสั้นๆว่า "สมาน กุนัน"  พร้อมใส่แฮชแท็กคำว่า "ฮีโร่"  

ทันที่ "อิเกร์ กาซิยาส" ทวีต และโพสต์ในไอจีในกรณีนี้ ได้มีชาวไทยเข้าไปขอบคุณเป็นจำนวนมาก
 

ทั้งนี้ จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา และขณะนี้ได้นำศพตั้งบำเพ็ญกุศล ที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ จ.อ.สมาน และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 14 ก.ค.นี้ 

ike02

 

ike03ข่าวถ้ำหลวง อัพเดทสถานการณ์ถ้ำหลวง ภารกิจค้นหา 13 ชีวิต

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!