เมสซี่มาแล้ว! อัดคลิปส่งกำลังใจให้ "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย (คลิป)

เมสซี่มาแล้ว! อัดคลิปส่งกำลังใจให้ "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย (คลิป)

ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา อัดคลิปให้กำลังใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เยาวชนฟุตบอลของประเทศไทยจำนวน 12 คน และโค้ช ได้ติดอยู่ในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ทางภาคเหนือของประเทศไทย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามหลังผ่านไป 9 วัน ทีมนักกู้ภัยชาวอังกฤษ สามารถบุกเข้าไปพบทุกคน และยืนยันว่าทุกคนปลอดภัยดี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่จากทุกฝ่าย กำลังพยายามนำพวกเขาออกมา ซึ่งล่าสุดสามารถนำเด็กจำนวน 4 คน ออกมาได้แล้ว

สำหรับคลิปดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงบัวโนสไอเรส ว่า ลิโอเนล เมสซี่ แข้งระดับโลกในฐานะที่เป็น ทูตพิเศษของ UNICEF ได้ออกมาพูดให้กำลังใจน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่

โดย ดาวเตะวัย 31 ปี ได้พูดข้อความเป็นภาษาสเปนว่า "Juntos Es Possible" หรือในภาษาอังกฤษแปลว่า "Together It’s Possible" โดยมีความหมายว่า "ถ้าร่วมมือกันทุกอย่างสามารถเป็นไปได้" นอกจากนี้ดาวดังเผยได้เฝ้าติดตามข่าวการช่วยเหลือน้องๆ หมูป่าทุกคนมาตลอด และเอาใจช่วยขอให้ทุกคนออกมาได้โดยปลอดภัย

>> เกาะติดทุกสถานการณ์ข่าว ติดตามผู้สูญหายในถ้ำหลวง ทั้งหมดได้ที่นี <<

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!