จากใจตำนาน! "โล้นทองคำ" ภาวนาให้ "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย

จากใจตำนาน! "โล้นทองคำ" ภาวนาให้ "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย

"โล้นทองคำ" โรนัลโด้ อดีตศูนย์หน้าระดับตำนานทีมชาติบราซิล ให้สัมภาษณ์กับ CNN สื่อดังของประเทศอเมริกา เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ เยาวชนฟุตบอลของประเทศไทย และโค้ช ได้ติดอยู่ในถ้ำ ทางภาคเหนือของไทย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งเด็กๆ ทั้ง 12 คน เหล่านั้นมีอายุระหว่าง 11 ปี ถึง 16 ปี โดยรู้จักกันในนาม "ทีมหมูป่า" และโค้ช ต้องติดอยู่ในถ้ำหลวง ในจังหวัดเชียงราย อย่างไรก็ตามหลังผ่านไป 9 วัน ทีมนักกู้ภัยชาวอังกฤษ สามารถบุกเข้าไปพบทุกคน และยืนยันว่าทุกคนปลอดภัยดี

"มันเป็นข่าวร้าย และโลกฟุตบอลก็หวังว่าพวกเขาจะหาทางพาเด็กๆ เหล่านั้นออกมาได้อย่างปลอดภัย" อดีตดาวยิงแซมบ้า ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในงานอีเวนท์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

พร้อมกันนี้ ฟีฟ่า ได้เผยกับสื่อดังแดนมะกันว่า ได้มีการติดต่อกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเกี่ยวกับชะตากรรมของเด็กๆ เหล่านั้น "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับข่าวว่ามีการพบเด็ก 12 คน และโค้ชทีมฟุตบอลพวกเขายังมีชีวิตอยู่หลังจากติดอยู่ในถ้ำที่ประเทศไทยที่มีน้ำท่วมอยู่ถึง 9 วัน"

"เราหวังว่าเด็กๆ กับโค้ชของพวกเขาจะถูกพาออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยด้วยความช่วยเหลือของทีมกู้ภัย เพื่อที่พวกเขาจะได้กลับไปอยู่กับครอบครัวของพวกเขาอีกครั้ง" โฆษกของฟีฟ่า กล่าว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!