EA Sports บริษัทเกมส์ฟันธง เยอรมัน ชนะบราซิล คว้าแชมป์โลก!

EA Sports บริษัทเกมส์ฟันธง เยอรมัน ชนะบราซิล คว้าแชมป์โลก!

EA Sports บริษัทเกมส์ฟันธง เยอรมัน ชนะบราซิล คว้าแชมป์โลก!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เสียใจด้วยบราซิล! แชมป์ฟุตบอลโลกหนนี้ยังไม่ใช่เจ้าภาพจัดการแข่งขันอีกครั้ง ตามการเปิดเผยของ EA Sports บริษัทผลิตเกมส์บอลโลกปี 2014 ใน สหรัฐ ที่รวบรวมข้อมูลของทั้ง 32 ทีมที่เข้ารอบบอลโลกที่บราซิล ที่คำนวนออกมา

โดยตามสถิติที่คำนวนออกมาแล้วในเกมคู่ชิงชนะเลิศจะเป็นการเจอกันระหว่างเจ้าภาพบราซิล กับ ‘อินทรีเหล็ก’ เยอรมัน ที่จบด้วยการเล่นต่อเวลาและเป็นเยอรมัน ที่คว้าแชมป์โลกได้เป็นสมัยที่ 4 แก้แค้นที่เคยแพ้ บราซิล ในนัดชิงบอลโลกที่เกาหลีใต้ กับญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพร่วมได้ กลายเป็นชาติจาก ทวีปยุโรป ชาติแรกที่ข้ามน้ำข้ามทะเลบุกมาคว้าแชมป์ที่ทวีปอเมริกาใต้ได้

สำหรับเส้นทางของ เยอรมัน หลังผ่านรอบแบ่งกลุ่มมาได้ พวกเขาเอาชนะ ‘ปีศาจแดงแห่งยุโรป’เบลเยี่ยม ได้ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย แบบหวุดหวิด ก่อนมาเอาชนะอดีตแชมป์โลกอย่าง อาร์เจนตินา ที่ยอดนักเตะระดับโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ แบบเฉียดฉิวอีกครั้งเยอรมัน เดินหน้าเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายด้วยการเจอกับแชมป์เก่า สเปน และพวกเขาตื้อเสมอกันในเวลาแบบไร้สกอร์ ก่อนไปดวลจุดโทษหาผู้ชนะและเป็น เยอรมัน ที่ชนะไปหวุดหวิดอีกครั้ง

ส่วนเส้นทางของแชมป์โลก 5 สมัย บราซิล พวกเขาเอาชนะ เนเธอร์แลนด์ ได้ในรอบ 16 ทีมก่อนต้องมาดวลจุดโทษกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง อุรุกวัน ในรอบควอเตอร์ไฟนอล และปล่อยให้ โปรตุเกส ต้องฝันค้างอีกครั้งในรอบเซมิไฟนอล ก่อนที่ บราซิล จะมาแพ้ เยอรมัน ในรอบชิง

ทีนี้อย่าเพิ่งดูถูกว่ามันเป็นแค่เกมส์ (PlayStation 3) เพราะเมื่อ 4 ปีที่แล้วที่ประเทศแอฟริกาใต้  EA Sports เคยทำนายถูกว่า สเปน ที่ลงเล่นในฐานะแชมป์ยุโรปจะกลายเป็นทีมแรกที่บุกมาคว้าแชมป์โลกยังทวีป แอฟริกา ได้ เพียงแต่คาดหมายคู่ชิงผิดเป็น บราซิล โดยทำนายว่า สเปน จะชนะ บราซิล 3-1

อย่างไรก็ตามถ้านำคำทำนายรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ EA Sports  เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการคาดการณ์ของ โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ ‘สิงโตน้ำเงินคราม’ เชลซี ทีมดังใน พรีเมียร์ลีก จะเห็นได้ว่า มีทีมที่เข้ารอบมาไม่เหมือนกันอยู่ 2-3 ทีมด้วยกันคือ ขณะที่ EA Sports  ให้เป็น อังกฤษ เจอกับ โคลัมเบีย แต่ มูรินโญ่ กลับมองว่าเป็น อังกฤษ เจอกับ ไอวอรี่โคสต์ แทนโดยมี กรีซ เข้ารอบมาด้วยไม่ใช่ โคลัมเบีย อย่างที่ EA Sports  คาดการณ์ไว้ โดยเฉพาะ อังกฤษ  มูรินโญ่ ถึงกับประกาศว่าถ้าทำทายผิดแล้วทีม สิงโตคำราม ตกรอบแรกเขาจะไม่ขอกลับไปคุมทีม เชลซี อีก

ไม่เพียงแค่นั้น มูรินโญ่ ยังมองว่าจะเป็น อิตาลี ที่เข้ารอบมากับ อังกฤษ และไปเจอกับ กรีซ แทนและเลือก สวิตเซอร์แลนด์ เข้ารอบพร้อม ฝรั่งเศส แทนที่จะเป็น เอกวาดอร์ ตามที่ EA Sports คาดหมายและไปเจอกับ อิตาลี แทน

รอบ 16 ทีมสุดท้าย

เยอรมัน ชนะ เบลเยี่ยม 2-1
อาร์เจนตินา ชนะ เอกวาดอร์ 2-0
สเปน ชนะ    เม็กซิโก 3-1
อังกฤษ ชนะ โคลัมเบีย 1-1 (จุดโทษ 4-3)
โปรตุเกส ชนะ รัสเซีย 2-0
ไนจีเรีย ชนะ ฝรั่งเศส 1-0
อุรุกวัย ชนะ ไอวอรี่ โคสต์ 3-2
บราซิล ชนะ เนเธอร์แลนด์ 3-1

ควอเตอร์ไฟนอล
เยอรมัน ชนะ อาร์เจนตินา 2-1
สเปน ชนะ อังกฤษ 2-0
โปรตุเกส ชนะ ไนจีเรีย     4-3
บราซิล ชนะ อุรุกวัย 2-2 (จุดโทษ 4-3)

เซมิไฟนอล
บราซิล ชนะ โปรตุเกส 1-0
เยอรมัน ชนะ สเปน 0-0 (จุดโทษ 5-4)

ชิงอันดับ 3
สเปน ชนะ โปรตุเกส 3-1

ชิงชนะเลิศ
เยอรมัน ชนะ บราซิล 2-1 (ต่อเวลา)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook