บีย่ายันอำลากระทิงดุหลังจบบอลโลก

บีย่ายันอำลากระทิงดุหลังจบบอลโลก
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ดาบิด บีย่า ประกาศอำลาทีมชาติสเปน หลังจบศึก "บอลโลก 2014" ลั่นภารกิจสุดท้ายขอช่วยชาติป้องกันแชมป์ ฟุตบอลโลก ครั้งนี้ให้ได้

ดาบิด บีย่า กองหน้าทีมชาติสเปน ประกาศยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่าจะขออำลาทัพ "กระทิงดุ" ทันทีภายหลังจากจบศึก ฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล โดยตนเองตั้งเป้าหมายภารกิจสุดท้ายในทีมชาติ คือพาบ้านเกิดป้องกันแชมป์ "เวิลด์ คัพ" ครั้งนี้ ให้จงได้

หัวหอกวัย 32 ปี ซึ่งเคยคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2010 และ ยูโร 2008 กับทัพ "กระทิงดุ" กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "มันไม่ใช่เรื่องดีเลย ที่ผมต้องพูดอำลาทีมชาติ แต่แน่นอนแล้วระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 จะเป็นแมตช์สุดท้ายของผมกับสเปน ตอนนี้ผมอยากสนุกกับทีมชาติสเปนตั้งแต่วันแรกและหวังว่าเราจะมี ฟุตบอลโลก ที่ยอดเยี่ยม ผมมีความตั้งใจที่จะพาทีมป้องกันแชมป์และเพิ่มดาวบนเสื้อให้กับทีมชาติสเปน อีก 1 ดวง"

ทั้งนี้ บีย่า ซึ่งเคยมีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนจากทีมชาติสเปน ไปเมื่อศึก ยูโร 2012 ติดทัพ "กระทิงดุ" ครั้งแรกเมื่อปี 2005 โดยลงสนามรับใช้ชาติไปแล้ว 91 นัด ยิงได้ 56 ประตู

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!