ยังมีจุดอ่อน! "กัลลาส" เผยปัญหาใหญ่ของฝรั่งเศสชุดลุยบอลโลก

ยังมีจุดอ่อน! "กัลลาส" เผยปัญหาใหญ่ของฝรั่งเศสชุดลุยบอลโลก
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

วิลเลี่ยม กัลลาส อดีตกองหลังกัปตันทีม อาร์เซน่อล ออกมาชี้ว่าทีมชาติฝรั่งเศส ชุดลุยศึกฟุตบอลโลกปีนี้มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งคือ กลุ่มผู้เล่นอายุน้อยเกินไปจนขาดคนที่มีความเป็นผู้นำ

"ทุก ๆ คนอยากเห็นทีมของเรามีผู้นำที่โดดเด่นขึ้นมาเพียงคนเดียวเสมอ แต่เท่าที่เห็น ไม่มีใครแสดงความต้องการว่าอยากรับบทบาทนี้เลย เพราะพวกเขาเด็กเกินไป" กัลลาส กล่าว

"การจะเป็นผู้นำทีมได้ต้องคิดเยอะกว่าคนอื่นเสมอทั้งเรื่องฟอร์มตัวเองรวมไปถึงฟอร์มของเพื่อนคนอื่น ๆ หากมีใครทำอะไรผิดแผกออกไปคุณต้องคุย ต้องเคลียร์ ซึ่งนี่แหละงานยาก"

"ผมเข้าใจความโหดของคนเป็นกัปตันนะเพราะเคยผ่านมาก่อน ซึ่งตอนนั้นอายุก็ 28-29 แล้วแต่กลับรู้สึกเศร้าที่ตัวเองไม่มีคุณสมบัติมากพอ"

"ส่วนคำถามที่ว่า ถ้าในทีมมีแต่เด็ก ๆ จะสามารถเป็นแชมป์โลกได้ไหม ? บอกเลยว่าผมเองก็ไม่รู้ เพราะในฐานะที่เป็นคนฝรั่งเศส ย่อมอยากเห็นชาติตัวเองคว้าถ้วยใบนี้มาครองอยู่แล้ว โอเค อาจจะยากสักหน่อย เพราะคู่แข่งอย่าง สเปน, เยอรมนี, บราซิล ก็ไม่ใช่ธรรมดา"

"แต่เราก็มีกลุ่มผู้เล่นพรสวรรค์สูงอยู่มากมายเต็มทีม พวกเขาเก่งและจะสามารถสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่มี มันยังคงเป็นปัญหาอยู่วันยังค่ำ นี่คือความจริงที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้"