"บุรีรัมย์"แจงไม่เคยรับเงิน 100 ล้าน จากรัฐบาล จัดแข่งขัน โมโต จีพี

"บุรีรัมย์"แจงไม่เคยรับเงิน 100 ล้าน จากรัฐบาล จัดแข่งขัน โมโต จีพี

"บุรีรัมย์"แจงไม่เคยรับเงิน 100 ล้าน จากรัฐบาล จัดแข่งขัน โมโต จีพี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีผู้ยื่นหนังสือให้นายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีที่คณะรัฐมนตรี อนุมัติงบประมาณสนับสนุนบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด จำนวน 300 ล้านบาท เพื่อจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ประจำปี 2561-2563 (ปีละ 100 ล้านบาท) ที่ประเทศไทย เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ

หลัง นายเรืองไกร สีกิจวัฒนะ ยื่นหนังสือที่ให้ข้อมูลเป็นเท็จแก่สื่อมวลชน และประชาชน โดยมีเจตนาที่จะทำให้สื่อมวลชน และประชาชนเข้าใจผิดต่อบริษัทฯ มีทัศนะที่ไม่ดีกับบริษัทฯ ทำให้บริษัทฯได้รับความเสียหาย หากมีผู้หลงเชื่อข้อมูลที่นายเกรียงไกร นำเสนอ

motototo22
บริษัทฯ ขอเรียนว่าการจัดการแข่งขันโมโต จีพี ประจำปี 2561-2563 เป็นการดำเนินงานของรัฐบาลโดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ให้การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และทำสัญญาจัดการแข่งขัน กับบริษัทดอร์นาสปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ โดยตรง

บริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เป็นผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขัน มิใช่เป็นผู้จัดการแข่งขัน ทั้งนี้เงินจำนวน 100 ล้านบาท ต่อปี ที่คณะรัฐมนตรี อนุมัตินั้น เป็นการอนุมัติให้การกีฬาแห่งประเทศไทย นำไปจ่ายเป็นค่าลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขัน ให้กับเจ้าของลิขสิทธิ์โดยตรง ไม่มีเงินจำนวนนี้เข้ามาที่บริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด และบริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ตามที่นายเกรียงไกร กล่าวอ้างแต่อย่างใด

motototo44
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโต จีพี ประจำปี 2561-2563 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และขอให้บริษัทฯ สนับสนุนสนามแข่ง สนับสนุนเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน และ สนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขัน การสนับสนุนสนามแข่งขัน เจ้าหน้าที่สนาม และ อุปกรณ์จัดการแข่งขันโมโต จีพี ซึ่งต้องใช้สนามประมาณ 15 วัน มีมูลค่า ปีละ 20 ล้านบาท

บริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด พร้อมที่จะให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันโมโต จีพี เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของรัฐบาล คือการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อประโยชน์ของประเทศไทย เป็นสำคัญ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ "บุรีรัมย์"แจงไม่เคยรับเงิน 100 ล้าน จากรัฐบาล จัดแข่งขัน โมโต จีพี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook