ยังมีอนาคต! โปรโมเตอร์มะกันสนดึง "ถิรชัย" ปั้นบนเวทีโลก

ยังมีอนาคต! โปรโมเตอร์มะกันสนดึง "ถิรชัย" ปั้นบนเวทีโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าขาว" ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง กำปั้นชาวไทย ที่ต้องพบกับความผิดหวังชวดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต สมาคมมวยโลก (WBA) หลังเป็นฝ่ายแพ้น็อก ลูคัส มาธิสเซ่ กำปั้นจอมเก๋าชาวอาร์เจนไตน์ ในยกที่ 8 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุด "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์มวยชื่อดังของไทย ได้เปิดใจเกี่ยวกับอนาคต กำปั้นวัย 25 ปี ในสังกัด "ผมรู้สึกท้อและเกือบตัดสินใจเลิกเป็นโปรโมเตอร์เลยครับ หลังจากที่ ถิรชัย แพ้น็อค ลูคัส แมทธิสเซ"

"แต่ในความโชคร้ายของผมนั้น ก็มีความโชคดีแฝงอยู่ด้วย เพราะการเดินทางไปอเมริกาครั้งนั้น ทำให้ผมได้รู้จักกับ มิสเตอร ไคล์ ชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นโปรโมเตอร์ของ แพทตินั่ม เอ็นเตอร์เทรน ที่ทำการจัดมวยโลกเป็นประจำที่สหรัฐ"

"ทาง มิสเตอร์ ไคล์ ชอบและต้องการ ถิรชัย มากอยากได้ไปเป็นนักชกในสังกัด ซึ่งผมเองก็ยินดียก ถิรชัย ให้อยู่ในการดูแลของเขา โดยที่ผมนั้นเป็นผู้จัดการเหมือนเดิม ตอนนี้ ถิรชัย รอเพียง วีซ่าผ่านเท่านั้น ก็จะเดินทางไปเก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ที่ ลาสเวกัส ทันที และจะประเดิมการชกครั้งแรกในฐานะมวยสร้างโปรโมเตอร์แดนมะกันในเดือน ก.ค.นี้ครับ"

สำหรับ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง มีสถิติการชกที่สวยหรู โดยขึ้นสังเวียนทั้งหมด 39 ไฟต์ ชนะน็อก 28 ครั้ง และแพ้เพียงแค่ครั้งเดียว โดยเป็นการแพ้ในการชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุด