สรุปเหยียดมั้ย? เผยรายงานที่เชิ้ตดำเขียนส่ง FA กรณี "ฟีร์มิโน่" เดือดใส่ "โฮลเกต"

สรุปเหยียดมั้ย? เผยรายงานที่เชิ้ตดำเขียนส่ง FA กรณี "ฟีร์มิโน่" เดือดใส่ "โฮลเกต"

สรุปเหยียดมั้ย? เผยรายงานที่เชิ้ตดำเขียนส่ง FA กรณี "ฟีร์มิโน่" เดือดใส่ "โฮลเกต" เกี่ยวกับ ข่าวพรีเมียร์ลีก

S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-1 ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ปะทะระหว่าง โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่ กับ เมสัน โฮลเกต ที่ทำเอาชุลมุนวุ่นวายไปพักใหญ่

โดยขณะที่ฟีร์มิโน่บังบอลที่บริเวณริมเส้น เป็นโฮลเกตที่เข้ามาปะทะสตาร์ชาวบราซิลที่ด้านหลังและผลักจนแข้งหงส์แดงล้มข้ามป้ายโฆษณาร่วงลงไปใส่กองเชียร์ที่ข้างสนาม พาลให้แข้งแซมบ้าเดือดดาลลุกขึ้นมาปรี่ใส่คู่กรณีจนเกิดการปะทะคารมกันพักใหญ่

ซึ่งหลังจบเกม มีกระแสข่าวออกมาว่า​ดาวรุ่งของเอฟเวอร์ตันฟ้องผู้ตัดสินและเพื่อนร่วมทีมถึงถ้อยคำเหยียดผิวที่ดาวเตะลิเวอร์พูลกราดด่าใส่จนเชื่อกันว่าผู้ตัดสิน โรเบิร์ต แมดลี่ย์ อาจเขียนรายงานดังกล่าวส่งให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ เพื่อการพิจารณาโทษเหตุการณ์ดังกล่าว

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าเชิ้ตดำแมดลี่ย์ไม่ได้รวมการพูดถึงถ้อยคำเหยียดผิวไว้ในรายงาน รวมทั้งแสดงเจตจำนงว่าเขาจะไล่แข้งหงส์แดงรายดังกล่าวออกจากสนามทันทีหากได้ยินการเหยียดผิว

ทั้งนี้ นักอ่านปากมืออาชีพชี้ว่า ฟิร์มิโน่ได้ด่าแข้งดาวรุ่งของท็อฟฟี่สีน้ำเงินเป็นภาษาโปรตุเกส ซึ่งแปลความหมายได้ว่า "เอ็งบ้าหรือเปล่า?! ไอ้ลูกหมา!" ซึ่งไม่ได้มีความหมายถึงการเหยียดผิวแต่อย่างใด

เรื่องล่าสุดของหมวด พรีเมียร์ลีก

ดูหมวด พรีเมียร์ลีก ทั้งหมด