วาวรินการับเหมือนฝันซิวออซซี่-นาดาลร่ำไห้

วาวรินการับเหมือนฝันซิวออซซี่-นาดาลร่ำไห้

วาวรินการับเหมือนฝันซิวออซซี่-นาดาลร่ำไห้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักเทนนิสมือ 8 ของโลก ยอมรับคาดไม่ถึงที่จะสามารถล้ม นาดาล ซิวแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิต ส่วนมือ 1 ของโลก ร่ำไห้กลางคอร์ต รับหวดสวิส ตีดีกว่า

หลังจากที่ สตานิสลาส วาวรินกา นักหวดลูกสักหลาดชาวสวิสเซอร์แลนด์ สามารถพลิกเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลกไปได้ 3-1 เซต คว้าแชมป์ “ออสเตรเลียนโอเพน” สมัยแรกในชีวิตไปครองได้สำเร็จ

โดย วาวรินกา ให้สัมภาษณ์หลังซิวแชมป์ว่า “สำหรับผมแล้วนี่เป็นแกรนด์สแลมที่ดีที่สุดในชีวิต ผมรู้สึกดีที่ได้เล่นที่นี่(ออสเตรเลีย) 1 ปีที่ผ่านมาผมเสียอะไรหลายอย่างในชีวิตไปมาก ทำให้ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าผมฝันไปหรือป่าวที่ได้แชมป์นี้มา คงต้องรอดูว่าพรุ่งนี้เช้าตื่นมาจะเป็นอย่างไร”         

ขณะที่ ราฟาเอล นาดาล นักหวดมือ 1 ของโลกแดนกระทิงดุเผยต่อผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาหลังจบเกมการแข่งขัน โดยซูฮกคู่ต่อสู้ว่าสมควรที่จะได้รับแชมป์นี้ไป 

“ต้องขอบคุณวาวรินกา เขาควรได้รับแชมป์นี้ไปครอง ผมดีใจกับคุณมาก ถึงแม้ว่าวันนี้ผมจะโชคไม่ดีที่ได้รับอาการบาดเจ็บ แต่อย่างไรก็ตามคุณควรได้รับตำแหน่งนี้ไป ผมอยากจะบอกว่าผมพยายามอย่างหนักในเกมนี้ ขอบคุณพวกคุณมากๆ ถ้าไม่มีพวกเขา นาดาล คงไม่มีวันนี้ ต้องขอโทษที่มันต้องจบแบบนี้ แต่ผมพยายามแล้วจริงๆ ผมพยายามแล้ว และนี่จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ผมจะจดจำไปทั้งชีวิต” นาดาล กล่าวทั้งน้ำตา

 


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook