ฟรีสไตล์หญิง4x100ซิวเงินอช.อินดอร์เกมส์

ฟรีสไตล์หญิง4x100ซิวเงินอช.อินดอร์เกมส์

ฟรีสไตล์หญิง4x100ซิวเงินอช.อินดอร์เกมส์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทีมเงือกสาวไทย คว้าเหรียญเงิน ฟรีสไตล์หญิง 4x100 ม. ในการแข่งขันว่ายน้ำ เอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียล อาร์ต เกมส์ 2013

การแข่งขันว่ายน้ำ "เอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียล อาร์ต เกมส์ 2013" ที่สนาม โดวอน อควติกส์ เซ็นเตอร์ เมืองอินชอน สาธารณรัฐเกาหลี เมื่อวันที่ 1 ก.ค. มีการชิงเหรียญทองทั้งหมด 7 รุ่น ทีมชาติไทย มีคิวลงชิงชัยทั้งหมด 5 ประเภท

ประเภทกรรเชียงหญิง 50 เมตร ไทยส่ง ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง กับ อารยา วงษ์วาท ลงแข่งสตาร์ทจากเลนที่ 6 และ 7 ปรากฏว่า เหรียญทองเป็นของ ซู หยางซิน จากจีน หลังว่ายแตะขอบสระคนแรก 27.24 วินาที แถมยังเป็นสถิติใหม่ของรายการนี้ ขณะที่เหรียญเงินและทองแดง เป็นของ สเตฟานีย์ อู ชุน จากฮ่องกง กับ เยกาเทรินา รูเดนโก จากคาซัคสถาน ส่วน ณัชฐานันตร์ กับ อารยา เข้าที่ 5 และ 7 ตามลำดับ

ผีเสื้อหญิง 100 เมตร ไทยส่ง ภัทรวดี กิตติยะ ลงแข่งในลู่ที่ 7 เพียงรายเดียว อย่างไรก็ตาม สู้ความแกร่งของคู่แข่งไม่ไหว ทำได้เพียงเข้าลู่ที่ 7 โดยที่เหรียญทองเป็นของ เอลมิรา ไอกาลิเยวา จาก คาซัคสถาน เวลา 58.40 วินาที 

รุ่นผีเสื้อชาย 100 เมตร ศุภกฤษฎิ์ พนานุรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยลงแข่งในลู่ที่ 8 ทว่า ผลงานไม่ดีถูกปรับแตะขอบสระคนสุดท้าย แถมถูกปรับแพ้ฟาวล์ ก่อนเป็น กิล โชล ชาง นักว่ายน้ำของเจ้าภาพ ที่กระชากเหรียญทองไปครองด้วยเวลา 51.56 วินาที 

ประเภทผลัดฟรีสไตล์หญิง 4x100 เมตร ไทยนำทัพโดย "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์, เจนจิรา ศรีสอาด , ณิชาภัทร แก้วพงศ์มงคล และ เบญจพร ศรีพนมธร ในเลนที่ 3 โดยช่วงแรก ณัชฐานันตร์ และ เจนจิรา ออกสตาร์ทสวยนำโด่งมาตลอด ทว่า มาถึงผลัด 3 ณิชาภัทร ก็มาแผ่วลงไป เปิดโอกาสให้จีนแซงขึ้นมา จนถึงผลัดสุดท้าย เบญจพร พยายามจ้ำเต็มที่ แต่สุดท้ายไล่ไม่ทัน ก่อนเป็นทีมไทยที่ได้เหรียญเงินไปครอง ด้วยเวลา 3 นาที 42.96 วินาที ส่วนเหรียญทองเป็นของ จีน


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook