อิเนียสต้าควักกระเป๋าช่วยอดีตสังกัดรอดตกชั้น

อิเนียสต้าควักกระเป๋าช่วยอดีตสังกัดรอดตกชั้น
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : อย่างหล่อ! อิเนียสต้า ควักกระเป๋าตัวเองกว่า 9 ล้าน จ่ายหนี้เเทน อัลบาเซเต้ อดีตสังกัด ช่วยทีมรอดจากการโดนปรับตกชั้นทันเส้นตายพอดี

อันเดรส อิเนียสต้า กองกลางซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า ทีมในศึก ลา ลีกา สเปน ตัดสินใจโอบอุ้มทีมที่เคยเป็นสโมสรเเรกของตัวเอง หลังยินดีควักกระเป๋าออกเงินจำนวน 205,000 ปอนด์ (ประมาณ 9.225 ล้านบาท) เพื่อช่วย อัลบาเซเต้ ทีมในเมืองบ้านเกิดที่เล่นในลีก เซกุนด้า เบ รอดจากการถูกปรับตกชั้น จากการเป็นหนี้ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า ดาวเตะทีมชาติสเปนที่เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสร ควักกระเป๋าเงินส่วนตัวจ่ายค่าเหนื่อยที่คั่งค้างอยู่ให้กับบรรดานักเตะในสโมสร หลังทีมกำลังจะโดนปรับให้ตกชั้นไปเล่นในดิวิชั่นที่ 4 หากไม่สามารถเงินมาจุนเจือสโมสรได้ทันในช่วงบ่ายวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ อิเนียสต้า ซึ่งเคยเล่นในทีม อัลบาเซเต้ 2 ปี ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ "บาร์ซ่า"  ตอนอายุ 12 เคยควักกระเป๋าช่วยอดีตสังกัด เนื่องจากในปี 2011 เจ้าตัวเคยจ่ายเงิน 360,000 ปอนด์ (ประมาณ 16.2 ล้านบาท) เพื่อช่วยทีมเอาไว้มาครั้งหนึ่งแล้ว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!