"นาดาล" อัด "เฟร์เรร์" สร้างประวัติศาสตร์ แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 8 สมัย+คลิป

"นาดาล" อัด "เฟร์เรร์" สร้างประวัติศาสตร์ แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 8 สมัย+คลิป
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เทนนิส : ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ทดินสร้างประวัติศาสตร์วงการเทนนิสด้วยการชูแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 8 สมัย หลังเอาชนะ ดาบิด เฟร์เรร์ เพื่อนร่วมชาติ 3 เซ็ตรวด ในการแข่งวันที่ 9 มิถุนายน

เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์แสลมที่ 2 ของปี ราฟาเอล นาดาล แชมป์ 7 สมัยที่ออกแรงเหนื่อยตี 5 เซ็ตในแมตช์ชนะโนวัค ยอโควิช เข้ารอบพบกับ ดาบิด เฟร์เรร์ เพื่อนร่วมชาติที่เล่นแมตช์ชิงแกรนด์แสลมครั้งแรก โดยนาดาล มีลุ้นได้เป็นนักเทนนิสคนแรกที่คว้าแชมป์แกรนด์แสลมรายการเดียวกัน 8 สมัย

เซ็ตแรก นาดาล เล่นได้เหนือกว่า นำ 6-3 เซ็ตที่ 2 นาดาล เบรคเกมเสิร์ฟเฟร์เรร์ นำ 3-0 ก่อนปิดเซ็ตไปได้สกอร์ 6-2 เซ็ตสุดท้าย นาดาล มีโอกาสนำ 3-0 เกม แต่ยังมีพลาดเองให้เห็น นำ 2-1 หลังจากนั้น ราฟา เริ่มแสดงอาการแผ่วในการตีโต้ในแต้มยาวๆ เสียคะแนนให้เฟร์เรร์ หลายแต้ม โดนเบรคพอยท์ ในเกมที่ 7 ขณะที่เสมอ 3-3 เกม แต่นาดาล เอาตัวรอดมาได้นำ 4-3

เกมต่อมาดาบิด เฟร์เรร์ พลาดท่าแต้มสำคัญ เมื่อเสิร์ฟเสียเอง โดนเบรคเกมเสิร์ฟ นาดาล นำ 5-3 มีโอกาสปิดเกมเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในวงการ และนาดาล ปิดเซ็ตสุดท้าย เอาชนะด้วยสกอร์ 6-3, 6-2 และ 6-3 คว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 8 ไปครองได้สำเร็จ

ด้านผลหญิงคู่ เอคาทริน่า มาคาโรว่า กับ เอเลน่า เวสนิน่า ชนะ ซาร่า เออร์รานี่ กับ โรเบอร์ต้า วินชี่ 7-5, 6-2

 

Rafael Nadal vs David Ferrer Highlights French Open Final 2013 HD

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!