แขวนนกหวีด!มาร์คฮัลซีย์ประกาศยุติทำหน้าที่

แขวนนกหวีด!มาร์คฮัลซีย์ประกาศยุติทำหน้าที่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


แขวนนกหวีด? 'มาร์ค ฮัลซีย์' เชิ้ตดำคนดังของพรีเมียร์ลีก ตัดสินใจยุติการทำหน้าที่ หวังเรื่องราวการต่อสู้มะเร็งของตัวเองเป็นแรงบันดาลให้ผู้อื่นได้

สกาย สปอร์ต สื่อในเมืองผู้ดี รายงานว่า มาร์ค ฮัลซีย์ ผู้ตัดสินคนดังของพรีเมียร์ลีก ตัดสินใจยุติการทำหน้าที่อย่างเป็นทางหาร หลังจากจบเกมนัดปิดฤดูกาล ซึ่งลงทำหน้าที่ในเกมที่ นอริช ซิตี้ เฉือนชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-2

ฮัลซีย์ เริ่มเป่าในเกมพรีเมียร์ลีกมาตั้งแต่ในปี 1999 ก่อนที่จะถูกตรวจพบว่า เป็นมะเร็ง ในปี 2009 จนต้องหยุดพักไปรักษาตัว และกลับมาทำหน้าที่ได้อีกครั้งในปีถัดมา ซึ่งอดีตเชิ้ตดำรายนี้ หวังว่า เรื่องราวการต่อสู้โรคร้ายของตนเอง จนกลับมาทำหน้าที่ได้อีกครั้ง จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคนในการต่อสู้กับโรคมะเร็งด้วย

"ผมมี 3 ปีที่ดี ตั้งแต่กลับมาจากอาการป่วย ผมหวังว่าการต่อสู้ของผมจะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ทุกคนที่เป็นโรคมะเร็ง ในการที่จะเอาชนะและกลับมาได้" ฮัลซีย์ กล่าว

นอกจากนี้ ฮัลซีย์ ยังกล่าวด้วยว่า การกล่าวอำลาหลังเกม และการได้รับกำลังใจจากแฟนๆ เป็นอะไรที่สุดยอดมาก ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้รับสิ่งที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ไม่คิดมาก่อนว่าจะมีผู้ตัดสินคนไหน ที่จะได้รับเกียรติเช่นนี้


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!