"ชลบุรี"จี้"บังยี"ตอบเลือกตั้งที่ไหน-สโมสรที่มีสิทธิลงคะแนนมีเท่าไหร่-จี้ตอบใน7วัน

"ชลบุรี"จี้"บังยี"ตอบเลือกตั้งที่ไหน-สโมสรที่มีสิทธิลงคะแนนมีเท่าไหร่-จี้ตอบใน7วัน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้เดินทางไปยื่นหนังสือถึงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา

 เพื่อถามหาความชัดเจนและวันเวลาที่แน่นอนในการเลือกตั้งนายกสมาคม ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ โดยมี นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฯ เป็นตัวแทนรับมอบ

นายอรรณพ กล่าวว่า ตนเดินทางมาเพื่อสอบถามประเด็นรายละเอียดของวันเลือกตั้งว่าจะมีกำหนดการจัดขึ้นที่ไหน เวลาใด รวมไปถึงขอความชัดเจนเรื่องจำนวนและรายชื่อสโมสรสมาชิก

โดยเรียกร้องให้ "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ตอบเรื่องนี้ให้ชัดเจนภายใน 7 วันคือ ก่อนวันที่ 14 พ.ค.

นายอรรณพ กล่าวต่อว่า ตนไม่อยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้ซ้ำรอยกับครั้งที่ผ่านมาที่เกิดความไม่โปร่งใสขึ้น ส่วนการที่สมาคมฟุตบอลฯจะแก้ไขระเบียบข้อบังคับให้เป็นไปตามธรรมนูญของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

และจะมีการลดจำนวนสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งให้เหลือ 72 แห่งนั้น ไม่น่าจะสามารถทำได้ เพราะการประชุมใหญ่สามัญของสมาคมฟุตบอลฯเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา มีจำนวนสโมสรสมาชิกรับรองเรื่องนี้แค่ 55-48 เสียงเท่านั้น

ซึ่งไม่เป็นไปตามข้อกำหนดที่จะต้องมีเสียงรับรอง 2 ใน 3 ของจำนวนสโมสรสมาชิกที่เข้าประชุม

นายอรรณพ กล่าวต่ออีกว่า อีกทั้งยังมีสโมสรสมาชิกที่อยู่ในดิวิชั่น 2 และการแข่งขันถ้วย ข ค และ ง ที่จ่ายค่าธรรมเนียมในการส่งทีมเข้าแข่งขันแล้ว ดังนั้น หากจะตัดสิทธิ์ทีมเหล่านี้ในการเลือกตั้งก็ควรจะแจ้งล่วงหน้าก่อน 1 ปี

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นายอรรณพ สิงห์โตทอง