"ชลบุรี เอฟซี"เปิดโลโก้ฉลามตัวใหม่-เน้น"เข้มแข็งและดุดัน"เพื่อล่า"แชมป์"

"ชลบุรี เอฟซี"เปิดโลโก้ฉลามตัวใหม่-เน้น"เข้มแข็งและดุดัน"เพื่อล่า"แชมป์"
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา "ฉลามชล"ชลบุรี เอฟซี รองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 จัดพิธีเปิดตัวตราสัญลักษณ์ใหม่ภายใต้ชื่อของสโมสรที่จะใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไปแล้ว ที่ ชลบุรี สเตเดี้ยม โดยมีสาวกบลูชาร์ค ให้ความสนใจเข้ามารอชมเป็นจำนวนมาก

นาย วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงโลโก้สโมสรว่า ชลบุรี เอฟซี ตัดสินใจยกเลิกโลโก้ตัวเก่าด้วยเหตุผลว่ าต้องการความเป็นเอกลักษณ์ของสโมสรอย่างแท้จริง หลังจากใช้มาเป็นเวลา 10 ปีซึ่งตัวเก่าเป็นการคัดลอกมาจากที่อื่น โดยทีมชลบุรี เอฟซี ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำ และสโมสรต้นแบบฟุตบอลอาชีพเมืองไทย เราจึงต้องการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ด้วยการเริ่มต้นที่โลโก้ที่ควรเป็นของเราอย่างแท้จริง ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาเราได้จัดประกวดออกแบบโลโก้สโมสรแต่ไม่มีผู้ได้รับรางวัล เนื่องจากส่วนใหญ่ยังใช้วิธีคัดลอกมาจากที่อื่นและนำมาดัดแปลงเช่นกัน ซึ่งไม่ตรงกับความต้องการของเรา

ดังนั้นโลโก้สโมสรตัวใหม่นี้ นอกจากคงความเป็นเอกลักษณ์ของเราแล้ว ยังต้องการสื่อให้เห็นว่า ฉลามตัวใหม่มีความ "เข้มแข็งและดุดัน" พุ่งไปสู่เป้าหมายคือการเป็นแชมป์ โดยใช้สีน้ำเงิน-ฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำสโมสร

หลังงานเปิดตัวชลบุรี เอฟซี ได้ประเดิมขายสินค้าเสื้อยืดที่มีโลโก้ใหม่ประดับอยู่เป็นอย่างแรกซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนบอล

ส่วนผลการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่าง ชลบุรี เอฟซี กับ บีอีซี เทโรศาสน ผลปรากฎว่า ชลบุรีโดนบีอีซีฯ บุกมาชนะถึงถิ่น 0-2 โดยบีอีซี ได้ประตูจาก คลีตัน ซิลวา นาที 30 กับ โจนาธาน เบเอ้ นาที 50