ฟีฟ่ายกไทยจัดฟุตซอลโลกเจ๋งสุดในประวัติศาสตร์

ฟีฟ่ายกไทยจัดฟุตซอลโลกเจ๋งสุดในประวัติศาสตร์
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ไฮเมย์ ยาซ่า" ผอ.ฝ่ายจัดฟุตซอลของ "ฟีฟ่า" ยกย่องประเทศไทยเป็นเจ้าภาพที่ดีที่สุด ตั้งแต่ที่เคยจัดมาในหลายๆ ประเทศ

จากการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 หรือ "ฟีฟ่า ฟุตซอลเวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2012" ระหว่างวันที่ 1-18 พ.ย.

ซึ่งมีปัญหากรณีที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ไม่อนุญาตให้ใช้สนาม "บางกอก ฟุตซอล อารีน่า" เป็นสนามแข่งขันรอบ 8 ทีมถึงรอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากว่าห่วงเรื่องของปลอดภัยของผู้ชม ทีมที่เข้าแข่งขัน จะเกิดอันตรายจากการเข้ามาในสนาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ "ฟีฟ่า" ให้ความสำคัญมาก

อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยยังได้รับคำชมจากหลายๆ ฝ่าย ในด้านของการจัดการแข่งขัน และขุนพลนักเตะทีมชาติไทย

ล่าสุด นายไฮเมย์ ยาซ่า ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลของ "ฟีฟ่า" ได้กล่าวกับ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 ว่า

ทีมฟุตซอลชาติไทยมีมาตรฐานการเล่นที่ดีขึ้นอย่างมาก แม้ว่าจะไม่สามารถผ่านทีมชาติสเปน ซึ่งเป็นทีมอันดับ 1 ของโลกได้ แต่ก็มีการพัฒนาฝีเท้าขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คิดว่าในอนาคตจะเป็นทีมที่อันตรายอีกทีมหนึ่ง

และสิ่งที่น่ายินดีอย่างมากคือ การจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่ง นับว่าประเทศไทยเป็นเจ้าภาพที่ดีที่สุดตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันมา 6 ครั้ง ในประเทศต่าง ๆ

นอกจากนั้น นายแอนโตนิโอ เอสคริบานา ประธานฟุตซอลของประเทศสเปน รวมทั้ง นายลอเรนซี่ ยานา หัวหน้าคณะทีมชาติสเปน ซึ่งเดินทางมาร่วมแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ด้วย

ร่วมกันเปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจในการต้อนรับดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีจากเจ้าภาพ ทั้งในเรื่องที่พัก อาหารการกิน และการขนส่งเดินทาง ทุกอย่างบอกได้คำเดียวว่า "ดีเยี่ยม" สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือคนไทย ที่มีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเอง ให้ความเป็นมิตรที่ดีตลอดเวลา จนพวกเรารู้สึกทึ่งเป็นอย่างยิ่ง

และอีกส่วนที่ขอชื่นชมคือการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วของนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย ตั้งแต่มีการอุ่นเครื่องกับทีมสเปน จนกระทั่งเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก ทีมไทยมีพัฒนาการอย่างมากทีเดียว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!