คณะพิจารณาวินัยลงดาบแข้งระยองยูฯแบนตลอดชีวิตปรับ60,000

คณะพิจารณาวินัยลงดาบแข้งระยองยูฯแบนตลอดชีวิตปรับ60,000

คณะพิจารณาวินัยลงดาบแข้งระยองยูฯแบนตลอดชีวิตปรับ60,000
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชือดไก่ให้ลิงดู คณะอนุกรรมการพิจารณาวินัยฯ ฟุตบอลดิวิชั่น 2 สั่งแบน ประสาร พันธ์สำลี แข้ง ระยอง ยูไนเต็ด ตลอดชีวิตพร้อมปรับอีก 60,000 บาท

หลังก่อเหตุเจตนาวิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ตัดสิน ในเกมฟุตบอลดิวิชั่น 2 นัดสุดท้าย ที่เปิดบ้านพบ อาร์แบค บีอีซี เทโร ศาสน เมื่อวันที่ 22 ก.ย ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวของศึกดิวิชั่น 2 จากเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายในเกมฟุตบอลดิวิชั่น 2 นัดสุดท้าย ของโซนกรุงเทพและปริมณฑล ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองแกลง

คู่ระหว่าง ระยอง ยูไนเต็ด กับ อาร์แบค บีอีซี เทโร ศาสน เมื่อวันที่ 22 ก.ย ที่ผ่านมา ซึ่ง ประสาร พันธ์สำลี นักเตะสำรองของ ระยอง ยูไนเต็ด เจตนาวิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวจนถูกใบแดงไล่ออกจากสนามไป

ล่าสุด คณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วง ฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้มีการประกาศบทลงโทษในกรณีนี้อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา(25ก.ย55)

ซึ่งผลการพิจารณามีมติให้สั่งห้าม ประสาร พันธ์สำลี นักเตะของ ระยอง ยูไนเต็ด ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมที่สมาคมฟุตบอลฯ จัดการแข่งขันหรือมีส่วนร่วมจัดการแข่งขันตลอดชีวิต และปรับเงินรวม 60,000 บาทถ้วน โดยให้เหตุผลว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์การแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ซึ่งมีโทษสูงสุดของระเบียบข้อบังคับของสมาคมฟุตบอลฯ

ส่วน อดิเรก มณีเขียว ผู้รักษาประตูของ ระยอง ยูไนเต็ด ที่เจตนาทำร้ายผู้เล่นของ อาร์แบค บีอีซี เทโร ศาสน โดนการไปชักศอกใส่นั้น คณะอนุกรรมการพิจารณาวินัยฯ ฟุตบอลดิวิชั่น 2 ได้มีมติสรุปผลตัดสินสั่งแบน 9 นัด ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก พร้อมปรับเงินอีกจำนวน 30,000 บาท

สำหรับคำสั่งพิจารณาโทษในครั้งนี้สโมสร ระยอง ยูไนเต็ด จะต้องชำระค่าปรับภายในวันที่ 28 กันยายน 2555 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 90,000 บาท ซึ่งทางสโมสรนั้นก็มีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทรธณ์ได้ตามระเบียบข้อบังคับที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้วางไว้ต่อไป

จังหวะปัญหาดังกล่าว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook