ยังไม่เต็ม 100! "น้องเมย์" ถอนตัว ศึกไชน่า โอเพ่น

ยังไม่เต็ม 100! "น้องเมย์" ถอนตัว ศึกไชน่า โอเพ่น
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ตัดสินใจถอนตัวจากกการแข่งขัน แบดมินตัน ไชน่า โอเพ่น 2016 ทัวร์นาเมนต์ ระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์ ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ย. 59 ที่ฟูโจว ประเทศจีน เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่า

โดยก่อนหน้านี้นักตบลูกขนไก่ขวัญใจชาวไทย ก็ได้ตัดสินใจถอนตัวในศึก เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2016 ที่จัดขึ้นที่บ้านเรา และ รายการ โยเน็กซ์ เดนมาร์ก โอเพ่น ที่ประเทศเดนมาร์ก

ด้าน 'แม่ปุก'' กมลา ทองกร ผอ.โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของ "น้องเมย์" ได้ออกมาเปิดเผยว่า ''ต้องยอมรับว่าอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่าของน้องในครั้งนี้หนักกว่าที่คาดเอาไว้มาก หลังจากที่ทำการรักษา และทำกายภาพบำบัดมาอย่างต่อเนื่อง แต่การฟื้นตัวก็ดีขึ้นช้ามากๆ โดยพักมานานกว่าเดือนแล้ว ตัวน้องเองยังทำได้เพียงแค่ฝึกซ้อมได้เล็กน้อยเท่านั้น"

ทำให้ทางเราต้องตัดสินใจถอนตัว ออกจากการแข่งขันที่ประเทศจีน เพราะเกรงจะส่งผลเสียบาดเจ็บซํ้ามากกว่าเดิมขึ้นมาอีก ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือรักษาอาการบาดเจ็บให้หายสนิท 100% เสียก่อน หากร่างกายไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นศึกฮ่องกง โอเพ่น 2016 หรือแม้กระทั่งซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนัล 2016 ที่ดูไบ ในเดือนธันวาคม ทางทีมก็พร้อมที่จะให้เมย์ขอถอนตัวจากการแข่งขันเช่นกัน''