แฟนช็อก! "โจ้" โบกมือลาวงการตะกร้อ

แฟนช็อก! "โจ้" โบกมือลาวงการตะกร้อ

"โจ้" สืบศักดิ์ ผันสืบ จอมเสิร์ฟลูกพลาสติกทีมชาติไทยทำเอาแฟนช็อกไปตามๆกัน เมื่อประกาศเลิกเล่นอย่างเป็นทางการทั้งในทีมชาติ รวมไปถึงในระดับสโมสรอีกด้วย

โดยสาเหตุที่ทำให้ "เจ้าโจ้" อำลาวงการเซปักตะกร้อนั้น เจ้าตัวบอกว่า "ความขัดแย้งหลังจากจบเอเชียนเกมส์  ครั้งที่ผ่านมานั้น เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลิกเล่น"

นอกจากนี้ยังบอกว่า "ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้น บวกกับน้องรุ่นใหม่ก็พร้อมที่จะเข้ามาทดแทน จึงน่าจะเปิดโอกาสให้จะดีกว่า"

สุดท้ายทางสืบศักดิ์ยังฝากให้ให้น้องๆ นักตะกร้อว่า "ขอให้ทุกคนช่วยกันทำผลงาน และพัฒนาวงการตะกร้อไทยต่อไป ส่วนผมคงจะขอมุ่งมั่นกับหน้าที่ของตนเอง ในการรับข้าราชการตำรวจให้ดีที่สุด เช่นกัน"

สำหรับ สืบศักดิ์ ผันสืบ รับใช้ทีมชาติไทยมากว่า 15 ปี  โดยเริ่มติดทีมตั้งแต่ พ.ศ. 2539 เป็นต้นมา  ลงแข่งขันในนามทีมชาติไทย ครั้งแรกในการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 12  และสามารถพาทีมเซปักตะกร้อชาติไทยคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

จากนั้น สืบศักดิ์ ผันสืบ ยังสามารถพาทีมไทยคว้าเหรียญทองในการแข่งขันรายการต่างๆ อีกมากมาย อาทิ  เหรียญทองซีเกมส์ ในประเภททีมชุด 7 สมัย และ ทีมเดี่ยว 7 สมัย  , เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ทีมเดี่ยว  3 สมัย และ ทีมชุด 4 สมัย ,แชมป์คิงส์คัพ ในประเภท ทีมเดี่ยว 14 สมัย และทีมชุด 14  สมัย