บิ๊กเทควันโดยัน โค้ชเชจ่อได้สัญาชาติไทย

บิ๊กเทควันโดยัน โค้ชเชจ่อได้สัญาชาติไทย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมเดินเรื่องขอสัญชาติไทยให้ โค้ช "เช ยอง ซอก" ด้าน "บิ๊กชา" ปรีชา ต่อตระกูล ประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติไทย มั่นใจ ไร้ปัญหา พร้อมเตรียมแผน 2 ให้ถือ 2 สัญชาติ

นายปรีชา ต่อตระกูล ประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติไทย เผย ในตอนนี้ สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย โดย "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด ได้ประสานงานติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เพื่อหาหนทางช่วยเหลือโค้ชเช ในการขอสัญชาติไทย ซึ่งคุณสมบัติและผลงานต่างๆ ของ โค้ชเช ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย นานกว่า 9 ปี จนทำให้เป็นที่ยอมรับแก่คนไทยทั้งชาติ

และที่สำคัญโค้ชฝีมือดีคนนี้ ได้รับการติดต่อจากหลายๆ ชาติ เพื่อนำไปฝึกสอนนักกีฬา พร้อมทั้งเงินเดือนที่สูงกว่าประเทศไทย แต่ โค้ชเช ก็เลือกที่จะอยู่ประเทศไทยต่อไป

ซึ่งทุกอย่างที่ โค้ชเช ทำให้กับนักกีฬาไทย ทำให้เรารู้ถึงความจริงใจของเขา และจะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด คาดว่าภายในปีนี้ ทุกอย่างจะได้คำตอบชัดเจน

นอกจากนี้ สมาคมเทควันโดฯ ได้วางแผนที่จะให้ โค้ชเช ถือ 2 สัญชาติ คือ เกาหลีใต้กับไทย เพราะจะได้สามารถเดินทางเข้าออกทั้ง 2 ประเทศ ได้ ส่วนตัว

"ตนเชื่อว่าการโอนสัญชาติของคนที่มากความสามารถและมีความรู้ที่ดีแบบนี้ น่าจะได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง"

เช ยอง ซอก รับใช้วงการเทควันโดไทย มายาวนานถึง 9 ปี นับตั้งแต่เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 14 ที่เมืองบูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ในปี 2545 จนถึงปัจจุบันทำให้นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จจนกลายเป็นประวัติศาสตร์หลายครั้ง