จับตา4กุนซือ ว่าที่คนตกงานฉบับ2011

จับตา4กุนซือ ว่าที่คนตกงานฉบับ2011

จับตา4กุนซือ ว่าที่คนตกงานฉบับ2011
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จับตา! 4 กุนซือ "คาร์โล อันเชล็อตติ", "เชราร์ด อุลลิเยร์", "อัฟรัม แกรนท์" และ "รอย ฮอดจ์สัน" ใครจะเป็นรายแรกที่ถูกเด้งพ้นเก้าอี้ผู้จัดการทีมในพรีเมียร์ลีก รับปี 2011

ภายหลังจากเกมกลางสัปดาห์ของศึกพรีเมียร์ลีกผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งปรากฏว่า ทีมดังที่มีกุนซืออยู่ในข่ายเก้าอี้ร้อน 4 ทีม อันประกอบด้วย เชลซี, ลิเวอร์พูล, แอสตัน วิลลา และเวสต์แฮม ต่างพร้อมใจกันพ่ายเรียบทั้ง 4 ทีม

จากผลงานที่ออกมาดังกล่าว ทำให้น่าสนใจว่า จะมีกุนซือรายใดตกงานเป็นรายแรกประเดิมปี 2011 เพราะก่อนหน้านี้ มีผู้จัดการทีมในลีกสูงสุด ต้องกระเด็นตกเก้าอี้ไปเดินเตะฝุ่นอยู่ก่อนแล้ว 2 ราย ในช่วงปลายปี คือ แซม อัลลาไดซ์ ที่ถูกแบล็คเบิร์น เขี่ยทิ้ง และคริส ฮิวจ์ตัน ที่ถูกนิวคาสเซิล ตะเพิดออกไป

โดยประเมิน จากทั้ง 4 ทีม บ่อนในเมืองผู้ดีก็ออกราคามายั่วใจนักแทงให้ รอย ฮอดจ์สัน ของลิเวอร์พูล เป็นเต็งหนึ่ง เพราะเคยโดนเจ้าของทีมจี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง และเพิ่งจะเซฟเก้าอี้ไปได้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่กลับมาพ่ายต่อสเปอร์สอีก จึงอาจจะไม่รอดสันดอน โดนเด้งเป็นรายแรกของปีกระต่าย

รายต่อมา ที่น่าห่วงคือ อัฟรัม แกรนท์ ของเวสต์แฮม ที่โดนนิวคาสเซิลถล่มไป 5 - 0 ก็อาจจะไม่รอดก็เป็นได้เพราะทีมขุนค้อน หล่นไปรั้งบ๊วยทันทีจากความพ่ายแพ้เกมดังกล่าว เพราะว่า วูล์ฟแฮมตัน เกิดพลิกล็อกชนะเชลซี ได้นั้นเอง

รายที่ 3 เชราร์ด อุลลิเยร์ ของแอสตัน วิลลา เข้ามายังไม่ครบ 6 เดือน แต่ผลงานของทีมนับวันจะสาละวันเตี้ยลง หล่นมาอยู่โซนอันตรายที่ต้องดิ้นรนหนีตกชั้น ก็มีสิทธิ์โดนปลดได้เช่นกัน แม้ว่าจะยังไม่มีชื่อใครโผล่มาร่วมลุ้นชิงเก้าอี้ก็ตาม

รายสุดท้าย คาร์โล อันเชล็อตติ อาจจะไม่กดดันเหมือน 3 รายแรก เพราะทีมอาการแย่มาก หล่นอยู่โซนหนีตาย แต่ เชลซี นั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เกิดการกระตุ้นให้ฮึดอีกรอบ เพื่อโอกาสในการลุ้นแชมป์ แม้ว่าจะค่อนข้างริบหรี่แล้ว หลังจากถูกทิ้งถึง 9 คะแนน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook