อะคาเดมี่ "อินทรีน้อย" คึกคัก! เด็กใต้แห่สานฝัน, "โกจ๋วน" ปลื้ม พร้อมทุ่มงบสู่แข้งอาชีพ

อะคาเดมี่ "อินทรีน้อย" คึกคัก! เด็กใต้แห่สานฝัน, "โกจ๋วน" ปลื้ม พร้อมทุ่มงบสู่แข้งอาชีพ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 59  "โกจ๋วน" สมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสร "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี ทีมแกร่งจากแดนใต้ในศึกยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น1 เปิด 3 สนาม ได้แก่ สนามหญ้าเทียม อ่าวนางเกรซ ซอคเกอร์ (Aonang Great Soccer) สนามกีฬากลาง จ.กระบี่ และสนามโรงเรียนบ้านทับปริก เดินหน้าสานฝันให้กับเด็กเยาวชนในภาคใต้กว่า 700 คน ด้วยการเปิดคัดนักเตะเยาวชนฝีเท้าดี เข้าฝึกทักษะฟุตบอลกับ อะคาเดมี่ "อินทรีน้อย"

"สโมสรกระบี่ เอฟซี จะทุ่มงบประมาณอะคาเดมี่เดือนละ 300,000 บาท เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ "อินทรีน้อย" อะคาเดมี่ กระบี่ เอฟซี เราจะให้ความรู้ทั้งทางด้านทักษะฟุตบอล มีเบี้ยเลี้ยงให้ ตลอดจนส่งเสริมเรื่องการเรียน ค่าหน่วยกิต ที่พัก อาหาร 3 มื้อ เราต้องการฝึกความเป็นมืออาชีพให้กับเด็กๆ เพราะนอกจากมีทักษะฟุตบอลที่เก่งแล้ว ความเป็นมืออาชีพจะต้องสร้างควบคู่กันไปด้วย" ประธานสโมสรกระบี่ เอฟซี กล่าว

สำหรับจำนวนเด็กที่มาคัดตัว มีดังนี้ รุ่นอายุ 13-15 คัดที่สนามอ่าวนางเกรซ จำนวน 300 คน, รุ่น 18-19 คัดที่สนามกีฬากลาง จำนวน 200 คน และ รุ่น 16-17 คัดที่สนามโรงเรียนบ้านทับปริบ 200 คน และที่ไม่ได้ลงทะเบียนอีกจำนวนหนึ่ง

โดยทุกรุ่นจะต้องผ่านการคัดเลือกจากทีมงาน “โค้ชเลาะ” อัมรินทร์ สาครจิตร และ “โค้ชโชค” บุญโชค รูปเล็ก ซึ่งสุดท้ายแล้วจะเหลือเด็ก รุ่นละ 20 คน เท่านั้น รวม 3 รุ่น จะมีเด็ก 60 คนที่ได้ไปต่อกับอะคาเดมี่ "อินทรีน้อย" ซึ่งจะมีการคัดตัวในวันพรุ่งนี้ (20 มีนาคม 59) อีกครั้ง