ลูกหนังไร้พรมแดน! "การท่าเรือ" ดังไกลถึงลีกดัตช์สโมสรชั้นนำทีม "โก อเฮด อีเกิ้ลส์"

ลูกหนังไร้พรมแดน! "การท่าเรือ" ดังไกลถึงลีกดัตช์สโมสรชั้นนำทีม "โก อเฮด อีเกิ้ลส์"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

จุดเริ่มต้นของมิตรภาพนี้ เริ่มจากคุณ Harold Rolloos แฟนคลับชาวต่างชาติที่เชียร์ทีมการท่าเรือ เอฟซี โดยก่อนหน้านี้ คุณ Haroal Rolloos เกิดและโตที่เมืองเดเวนเตอร์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเมืองนี้เป็นที่ตั้งของสโมสร Go Ahead Eagles และคุณ Harold ก็เชียร์ทีมนี้

แต่ด้วยความจำเป็นที่ต้องย้ายเข้ามาทำงานในประเทศไทย เค้าก็เข้ามาเชียร์ทีมการท่าเรือ เอฟซี ด้วยการชอบและหลงใหลในสไตล์การเชียร์ของแฟนบอลที่นี่

หลังจากนั้น คุณ Harold ได้เขียนจดหมายฉบับหนึ่งส่งถึงสโมสร Go Ahead Eagles เล่าถึงกองเชียร์ทีมการท่าเรือ และอยากให้ 2 สโมสรนี้มีมิตรภาพทางการกีฬาระหว่างกัน

หลังจากที่สโมสร Go Ahead Eagles ได้รับจดหมายจากคุณ Harold จึงตอบกลับ โดยมีใจความว่า

"เรื่องราวของธงอีเกิลส์ในประเทศไทย

แน่นอนว่าเรายิ่งกว่ายินดีที่จะสานต่อมิตรภาพกับสโมสรการท่าเรือ เอฟซี! ในช่วงที่คุณแฮโรลด์กลับมาเยี่ยมประเทศเนเธอร์แลนด์บ้านเกิด ทางสโมสร Go Ahead Eagles เราได้มอบชุดที่ระลึก รวมทั้งเสื้อ, ธงและผ้าพันคอ ฝากเขากลับมาที่ประเทศไทย

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ต่อมา แฮโรลด์ทำให้เราประหลาดใจด้วยอีเมล์ที่และภาพที่แนบมา ซึ่งเป็นภาพของธงสโมสร Go Ahead Eagles ที่กางผงาดบนรถแฟนคลับทีมการท่าเรือ เอฟซี ในระหว่างเกมออกไปเยือน หรือภาพที่พวกเราคุ้นเคยคือ ภาพของธงสโมสรที่แขวนบนอัฒจันทร์ในสนาม แต่คราวนี้เป็นที่สนามของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี..!!

และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ : แฟนของ Eagles มีไปโผล่ทุกที่ แม้กระทั่งร่วมหมื่นกิโลเมตรจากบ้านเกิดเมืองนอน

‪#‎แอดมินและแฟนคลับ‬ ขอขอบคุณสโมสร Go Ahead Eagles และคุน Harold Rolloos สำหรับมิตรภาพในครั้งนี้.."

ที่มา http://www.ga-eagles.nl/
แปลโดย Singhphanakon on TV.  และขอบคุณ Harold Rolloos จากเพจ สายเมาโซนB