ยกย่องแบบนี้เลย! "โค้ชอินโดนีเซีย" พูดผ่านสื่อถึง "สาวไทย" หลังจบเกมชิงแชมป์เอเชีย

ควันหลงหลังจบเกมที่ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย พบกับ อินโดนีเซีย ในการแข่งขันศึกลูกยางหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา
โดย "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" เป็นฝ่ายทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะไปได้ 3-0 เซต (25-16, 25-18 และ 25-15) ทำให้เก็บชัยรวดทั้งสองนัดที่ลงสนาม

ภายหลังจบเกม มาร์กอส สุกิยามะ โค้ชชาวญี่ปุ่นของอินโดนีเซีย ได้ออกมาพูดถึง ทีมไทย คู่แข่งในเกมนี้ โดยชี้ว่าเป็นสุดยอดทีมในทัวร์นาเมนต์ และทุกครั้งที่ลูกทีมของเขาได้เจอถือเป็นการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม
"เวลาเราเจอกับทีมไทย เราไม่ได้มีเป้าหมายว่าจะเอาชนะพวกเขา เรารู้ตัวเองดีเป้าหมายของเราคือการเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่ม"

"สำหรับพวกเราการเจอกับ ทีมไทย มันคือการได้เรียนรู้ เพราะพวกเขาคือสุดยอดทีม ผู้เล่นของเราเป็นกลุ่มนักกีฬารุ่นใหม่ที่ต้องการประสบการณ์"
"ซึ่งแน่นอนการเจอกับ ทีมสาวไทย ที่อยู่ในระดับโลกคือบทเรียนที่ยอดเยี่ยม เราได้เรียนรู้เยอะมากๆ ขอบคุณทีมไทย" กุนซือวัย 52 ปี เปิดใจกับ สมาพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย (AVC) หลังเกม
อ่านเพิ่มเติม
- เต็งแชมป์เท่าไร? บ่อนยก "สาวไทย" โอกาสเฮศึกวอลเลย์บอล ชิงแชมป์เอเชีย 2026
- โปรแกรมถ่ายทอดสด วอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศจีน
- เปิดเงื่อนไข "ลูกยางสาวไทย" ลุ้นคว้าตั๋วลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2028
- เปิดอันดับโลกครบทั้ง 12 ทีม "วอลเลย์บอลหญิง" ในศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย 2026
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี




