"อัครวินทร์" ลงมาเบิ้ล! เชียงราย ยูไนเต็ด บุกทุบ พีที ประจวบ เอฟซี 3-1

"อัครวินทร์" ลงมาเบิ้ล! เชียงราย ยูไนเต็ด บุกทุบ พีที ประจวบ เอฟซี 3-1

การแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 พีที ประจวบ เอฟซี เปิดสามอ่าว สเตเดียม รับการมาเยือนของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

"ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ของ อิสระ ศรีทะโร อยู่อันดับ 15 รองบ๊วยของตาราง มี 11 คะแนนจาก 17 นัด ด้าน "กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ของ เอเมอร์สัน เปไรร่า ทีมอันดับ 7 เก็บไป 26 คะแนนจาก 16 นัด

แค่ 3 นาทีทีมเยือนได้เฮก่อน สุริยา สิงห์มุ้ย แทงทะลุช่องให้ เกตเทอสัน หลุดเดี่ยวเข้าเขตโทษ ก่อนซัดเรียดด้วยซ้ายตุงตาข่าย ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด บุกนำ 1-0

จบครึ่งแรก พีที ประจวบ เอฟซี ตามหลัง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-1

ครึ่งหลัง นาที 68 เจ้าบ้านเอาคืนได้สำเร็จ จากจังหวะผิดพลาดของกองหลังทีมเยือนเตะสกัดไม่ดี บอลไปเข้าทาง อภิชาติ เด็นหมาน หลุดไปแปตุงตาข่ายให้ทีมตีเสมอเป็น 1-1

นาที 86 ทีมเยือนได้เฮ จากการประสานงานของสองตัวสำรอง เฟลิเป้ อโมริม เปิดบอลให้ อัครวินทร์ สวัสดี หลุดไปดีดบอลด้วยซ้ายข้ามตัว จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา เข้าไปให้กว่างโซ้งมหาภัยขึ้นนำ 2-1

นาที 90+6 ผู้ตัดสินเช็ก VAR และให้จุดโทษแก่ทีมเยือน อัครวินทร์ สวัสดี รับหน้าที่สังหารไม่พลาดเป็นประตูที่ 2 ของตัวเองในเกมนี้ช่วยให้ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด บุกมาเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 3-1